Tạp chí Kiến trúc số 11 – 2016

bia11

 

Bạn đọc thân mến!

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế theo xu hướng toàn cầu hoá, cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo và hành nghề KTS luôn song hành với những khó khăn, thách thức. Cụ thể, năm 2015, chính thức mở cửa thị trường dịch vụ trong các nước ASEAN. Tiếp theo là thị trường dịch vụ mở rộng hơn theo Hiệp định thương mại thế hệ mới (AFTA), Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việc trao đổi KTS trong khu vực đòi hỏi các nước trong mạng lưới phải công nhận bằng KTS, chứng chỉ hành nghề của các đối tác. Việc này đặt các cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch trước những thách thức và những vấn đề cấp bách cần giải quyết, không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tiếp cận những xu hướng mới để phù hợp với yêu cầu của giai đoạn hội nhập.

Tạp chí Kiến trúc số 11/2016 thực hiện số Chuyên đề: “Đào tạo KTS – Hành nghề và hội nhập” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các cơ sở đào tạo chuyên ngành trên cả nước. Như một lời tri ân gửi đến các thế hệ thày cô giáo, TCKT mong muốn góp phần trả lời được những băn khoăn của giới nghề: Làm thế nào để công tác đào tạo KTS đáp ứng được nhu cầu của thời đại? Làm thế nào để giới KTS có được chỗ đứng trong nước cũng như trên khu vực trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay? Đặc biệt, trong số này, TCKT ghi nhận những vấn đề của đào tạo KTS, hành nghề kiến trúc từ góc nhìn của SV, KTS trẻ và những đơn vị tuyển dụng… để phản ánh những khó khăn, trăn trở, sáng tạo của giới trẻ trong quá trình khởi nghiệp.

Cuối tháng 9 vừa qua, tại Hong Kong đã diễn ra Đại hội KTS châu Á lần thứ 17 với chủ đề “Tăng trưởng và đa dạng: Kỷ nguyên xanh của châu Á” – Growth anh Diversity: The Green Age of Asia và Lễ trao giải thưởng Arcasia Award for Architecture 2016 (AAA 2016). TCKT số này trân trọng giới thiệu những giải thưởng của các KTS Việt Nam tại Arcasia 2016 như lời chúc mừng gửi đến các KTS trẻ đang nỗ lực ghi danh kiến trúc Việt trên thế giới!

Khép lại TCKT số 11/2016 chính là Chương trình kỷ niệm 10 năm CLB KTS Trẻ Việt Nam (2006-2016) tại Sapa cuối tháng 10 vừa qua. Hơn 200 KTS trước đã trở lại Sapa, cùng thẳng thắn chia sẻ những ưu tư, kỳ vọng, làm rõ những thách thức và trách nhiệm của KTS trẻ đối với giới nghề và cộng đồng, góp sức cho phong trào KTS trẻ Việt Nam thêm nhiều ý tưởng mới, định hình những bước đi mới trong tương lai….

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 11/2016!

 

Tạp chí Kiến trúc

 

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: kimthuy@tapchikientruc.com.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378 Fax : 04. 39340262
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: