Mời tham gia Chuyên đề: Công trình kiến trúc với Đô thị sinh thái

Trong bối cảnh khai thác cải tạo tự nhiên quá mức, đô thị hóa dẫn đến hàng loạt hệ lụy và Các cuộc đại cách mạng về công nghệ số, công nghệ thông minh phát triển như vũ bão, các đô thị sinh thái ra đời như một nhu cầu tất yếu về việc nâng cao chất lượng không gian ở, môi trường sống theo tiêu chí sống xanh, khoẻ mạnh và phát triển bền vững. Đô thị sinh thái có những tiêu chí và nguyên tắc tạo lập riêng về quy hoạch cũng như kiến trúc: Trước hết, muốn có một TP, một đô thị sinh thái, phải là tập hợp của các công trình kiến trúc sinh thái, được đặt trong khung cảnh, môi trường, yêu cầu… bởi các tiêu chí của một TP, một đô thị sinh thái.

Để làm rõ hơn các vấn đề của kiến trúc trong đô thị sinh thái, TCKT số tháng 10/2021 sẽ tập trung vào nội dung: “Kiến trúc góp phần tạo lập đô thị sinh thái”.

Các vấn đề sẽ được đặc biệt làm rõ trong chuyên đề – Đó là các công trình đảm bảo tối đa các tiêu chí về môi trường, thiết kế hài hoà, gần gũi với tự nhiên, khai thác tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, giảm thiểu tác động đến môi trường… Đó cũng là một phần của Tuyên ngôn Kiến trúc xanh mà Hội KTS Việt Nam công bố từ năm 2012, là mục tiêu quan trọng giới nghề luôn hướng tới trong thời gian qua.

Trân trọng kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và quý bạn đọc gần xa tham gia số Chuyên đề đặc biệt này của Tạp chí Kiến trúc!

Bài viết và ý kiến chia sẻ xin gửi về Tạp chí Kiến trúc theo địa chỉ emailinfo@tckt.vn (Tiêu đề email ghi rõ: Tham gia chuyên đề Công trình kiến trúc với Đô thị sinh thái).
Bài viết từ 1500-2000 từ kèm ảnh minh họa chất lượng cao.
Hạn gửi bài đến ngày: 10/10/2021.

BBT Tạp chí Kiến trúc
© Tạp chí Kiến trúc