Areus Atelier ra mắt BST Canh Ba – Âm hưởng Á đông trong nội thất đương đại

Ngày 29-30/7 vừa qua, Bộ sưu tập nội thất Canh Ba – sự giao thoa ấn tượng giữa âm hưởng Á Đông cùng xu hướng nội thất đương đại đã chính thức được ra mắt tại AREUS Atelier. 6 thiết kế nội thất thuộc bộ sưu tập đã chinh phục trái tim của hơn 200 quan khách – những người yêu văn hoá, sáng tạo và nghệ thuật.

Lấy cảm hứng từ thời khắc Canh Ba – thời điểm chuyển giao giữa cái cũ và cái mới, giữa đêm và ngày, triển lãm đã mở ra cánh cửa đón khách tham quan bước vào một dòng thời gian luôn biến đổi, được thể hiện đầy hấp dẫn qua các tác phẩm nội thất thuộc Bộ sưu tập Canh Ba lần đầu được ra mắt.

Không gian triển lãm được AREUS Atelier chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất. Không chỉ đem lại trải nghiệm mãn nhãn cho quan khách trong không gian triển lãm, sự kiện còn kết hợp các yếu tố âm thanh, ánh sáng, mùi hương & nghệ thuật sắp đặt để mang lại trọn vẹn cảm xúc của khoảnh khắc Canh Ba diệu kỳ.

BST với cái tên ‘Canh Ba’ vừa mang ý nghĩa về một đêm tối, vừa như một câu chuyện kể đưa người xem tiến vào không gian sống của một người Việt Nam sinh sống tại Ý, luôn mang trong mình những ký ức về vẻ đẹp Á Đông. Trong không gian sống đậm phong cách Châu Âu, ta thấy phảng phất đâu đó vẫn là những đường nét rất đỗi quen thuộc. Trong Canh Ba, những giá trị nhân văn được nhân rộng khi nhà thiết kế hoà nhập nhưng không hoà tan, kế thừa và phát triển tinh hoa.

Bộ sưu tập gồm 6 thiết kế được giới mỹ học đánh giá là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vẻ đẹp hoài niệm, mực thước của tinh thần Á Châu, và nét tinh giản vượt thời gian của xu hướng nội thất đương đại. Trong lần ra mắt này, AREUS Atelier và BOHO Décor trân trọng giới thiệu 6 sản phẩm nội thất mang tên: Tĩnh – Dạ – Tứ – Nhật – Nguyệt – Giao, được trưng bày trong không gian đêm tiệc đậm chất Ý.

Tĩnh Sofa – Dạ Bergère – Tứ Footstool
Tĩnh Sofa – Dạ Bergère – Tứ Footstool

Tại Canh Ba Collection, trong cũ có mới, trong những cảm hứng xưa còn là những nét phá cách thú vị: vải bọc được lựa chọn theo xu hướng đương đại với những đường xếp ly đẹp mắt, bảng màu mới mẻ, các đường nét chân trụ được nhà thiết kế cách điệu tinh tế để thoát ra khỏi hình trụ thường thấy. Đặc biệt, bàn cà phê Giao đã được AREUS Atelier & BOHO Décor biến đổi trong cách vận hành với khả năng xoay mở mô phỏng theo chuyển động của kim đồng hồ.

Anh Toàn Vương – Giám đốc khối nhà máy BOHO Décor – cho biết: “Canh Ba Collection là dự án chúng tôi kết hợp cùng AREUS Atelier đã dành rất nhiều tâm huyết. Tinh hoa trong sản xuất, kỹ thuật tạo dáng thủ công, chất lượng vật liệu của từng sản phẩm Canh Ba đều được chọn lựa kỹ với tiêu chuẩn cao. Chúng tôi rất tự hào, vì những thiết kế giao thoa tinh tế như Canh Ba Collection đã được tạo ra bởi bàn tay & trí óc của đội ngũ chuyên gia Việt Nam.

Đồng hành cùng BOHO Décor trong dự án là AREUS Atelier – đơn vị phân phối nội thất thủ công cao cấp với mong muốn đưa nội thất Việt Nam ra với thế giới. Qua mỗi mùa, thông qua sự hợp tác với cộng đồng và các nhà thiết kế, AREUS Atelier sẽ giới thiệu những thiết kế độc bản đi cùng dịch vụ Bespoke (chế tác theo yêu cầu), nâng tầm cho không gian sống. Với thành công từ sự kiện ‘Canh Ba’, AREUS Atelier đã lần nữa để lại dấu ấn trong lòng giới mộ điệu Việt Nam khi là thương hiệu Nội thất nghệ thuật dành nhiều tâm huyết cho các dự án cộng tác thúc đẩy bản sắc.

 

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc