BASF trao tặng sân chơi trẻ em thứ 5 thông qua Think Playgrounds

Tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF vừa tiếp tục cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong phố) xây dựng một sân chơi cộng đồng đặt tại nhà trẻ em Phú Châu (xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Đây là dự án mang đến một không gian vui chơi thú vị, an toàn và thân thiện cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh hoạt tại cơ sở này và hơn 700 trẻ em sống ở khu vực xung quanh. Nhà trẻ em Phú Châu nói trên được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Thanh niên với Sứ mệnh tại Việt Nam (YWAM Mercy Vietnam), cùng với hai nhà trẻ em khác (tại xã Tản Lĩnh và Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) với tổng cộng 62 trẻ em thiệt thòi được chăm sóc.

Sân chơi và các thiết bị chơi được làm từ các vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái sử dụng như lốp xe cũ giúp các em tương tác với thiên nhiên, đồng thời tạo thói quen kéo dài vòng đời các đồ vật đã qua sử dụng cho các em. Các thiết bị chơi được thiết kế với công năng đa dạng, giúp các em thúc đẩy khám phá, sáng tạo cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác.

Trước đó, năm 2019, nhân dịp 25 năm hoạt động tại Việt Nam, BASF cũng đã đồng hành cùng Think Playgrounds xây dựng 4 sân chơi cộng đồng cho hơn 12,000 lượt trẻ em tại tỉnh Yên Bái, ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh và ngoại thành Hà Nội, giúp các em tiếp cận các địa điểm giải trí an toàn, chất lượng.

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết: “Năm nay, bất kể những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, BASF vẫn tiếp tục thể hiện cam kết hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam, cùng Think Playgrounds xây dựng sân chơi thứ 5 này. Dịch bệnh khiến cho nhiều trẻ em không được ra ngoài vui chơi, học hành, phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của các em. Chúng tôi hy vọng sân chơi này sẽ giúp các em cải thiện tâm lý và kết nối lại với cộng đồng. Sức khỏe của trẻ có thể được nâng cao thông qua các hoạt động thể chất và tương tác xã hội. Thông qua việc hợp tác với Think Playgrounds, chúng tôi muốn mang lại cho các em một trải nghiệm tích cực không chỉ trong thời điểm khó khăn này, mà còn trong suốt năm tháng thơ ấu của các em.

Đại diện tổ chức YWAM Mercy, bà Roslyn Jackson (Trưởng Văn phòng dự án) chia sẻ: “Với hơn 20 năm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Việt Nam, YWAM Mercy Vietnam hiểu rất rõ tầm quan trọng của sự phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần của mỗi đứa trẻ. Chính vì vậy, sân chơi ngoài trời không chỉ là nơi trẻ em giao lưu – vui chơi – giải trí, mà còn tạo nên một không gian sinh hoạt lành mạnh và vận động tích cực cho trẻ em của Nhà trẻ em Phú Châu nói riêng, cũng như trẻ em trong cộng đồng nói chung.

Ngoài dự án sân chơi trên, BASF Việt Nam còn tích cực cấp nhiều học bổng cho các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong bốn năm học và tổ chức chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) hàng năm dành cho học sinh tiểu học.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc