Chủ đầu tư đã nộp phương án phá dỡ tại công trình 8B Lê Trực

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, vào cuối giờ chiều ngày 15/11 Cty CP May Lê Trực là chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ phần công trình vi phạm cho UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Chủ đầu tư dự án đã nộp phương án phá dỡ công trình số 8B Lê Trực
Chủ đầu tư dự án đã nộp phương án phá dỡ công trình số 8B Lê Trực

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng cho biết: Chủ đầu tư công trình dự án 8B Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ cho UBND phường Điện Biên vào chiều tối ngày 15/11, sau khi tiếp nhận được phương án phá dỡ, UBND phường sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình và xin ý kiến các cơ quan chuyên môn, các cấp có thẩm quyền để xem xét, thẩm định phương án phá dỡ và tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, việc phá dỡ phải đảm bảo theo quy định tại Điều 25 Nghị định 180/2007/NĐ- CP của Chính phủ theo nguyên tắc đảm bảo an toàn trong quá trình phá dỡ, đảm bảo an toàn cho người và công trình lân cận, bảo đảm vệ sinh môi trường. Sở Xây dựng còn giao UBND phường Điện Biên phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình và các cơ quan liên quan áp dụng các biện pháp ngăn chặn để đình chỉ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, giám sát, đôn đốc chủ đầu tư trong quá trình phá dỡ bộ phận công trình vi phạm.

Trước đó, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại Dự án trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán, cho thuê số 8B Lê Trực theo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, đề cương thanh tra, thực hiện đúng nội dung trong Quyết định thanh tra, thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của Đoàn Thanh tra theo quy định tại Thông tư 05/2014/TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ, thực hiện các quyền hạn theo Luật Thanh tra 2010.

Thời điểm thanh tra từ khi chủ đầu tư khởi công xây dựng công trình đến nay và những nội dung có liên quan trước và sau thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (10/11/2015).

 

Theo Báo Xây dựng