“Chuyện nghề cảnh quan” – Chuỗi chương trình đặc biệt về kiến trúc cảnh quan sẽ ra mắt vào 04/06 sắp tới

Ngày 04/06/2020 sắp tới, Trường Đại Học Xây dựng sẽ tổ chức chương trình “Chuyện nghề cảnh quan” nhằm kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tếvà những câu chuyện nghề của các KTS, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan. Chương trình sẽ diễn ra với nhiều hình thức hoạt động: Talkshow, triển lãm, workshop, thi thiết kế, thăm quan công trình thực tếvới sự tham gia của các khách mời những KTS nổi tiếng trong ngoài nước, các doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực vấn kiến trúc cảnh quan

Thực tế, ngành Kiến trúc Cảnh quanViệt Nam đang ngày càng phát triển, thể hiện được vai trò, vị thế của mình qua những đóng góp rất lớn cho sự thành công của nhiều dự án, công trình kiến trúc, không gian đô thị hơn hết nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong khi đó, Kiến trúc Cảnh quan vẫn đang chủ đề còn thiếu trong các hoạt động của Khoa Kiến trúc Quy hoạch, trường Đại học Xây Dựng.  

Với mong muốn tạo ra một chuỗi các hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc Quy hoạch tương lai thêm ngành Kiến trúc cảnh quan theo chuẩn CDIO (dự kiến năm 2021). Từ đó, chương trình mong muốn truyền tải một cách chính thống chất lượng về  lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan tới cộng đồng hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Kiến trúc Cảnh quan cũng như Cộng đồng Kiến trúc Cảnh quan tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động này còn sở để gắn kết hiệu quả hơn giữa môi trường đào tạo đại diện Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan với các đơn vị vấn trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch cảnh quan; tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên của nhà trường tiếp xúc với lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho sinh viên tại Khoa Kiến trúc Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng.

Điểm hẹn tưởng của kiến trúc , doanh nghiệp sinh viên kiến trúc

Tham gia vào chuỗi chương trình Chuyện nghề cảnh quan, cả KTS, Doanh nghiệp các bạn sinh viên đang theo học kiến trúc cảnh quan, kiến trúc quy hoạch đều sẽ tìm được cho mình những giá trị nhất định.

Với Kiến trúc cảnh quan, Chuyện nghề Cảnh quan góp phần phát triển ngành kiến trúc cảnh quan, mở ra hội hợp tác thiết thực giữa nhà trường, KTS cảnh quan các doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp thì đây sẽ là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về những công tác đào tạo và thực hành của ngành Kiến trúc cảnh quan, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác với đội ngũ KTS cảnh quan cũng như tìm kiếm, tiếp cận được nguồn nhân sự tiềm năng.

Riêng với sinh viên đang theo học kiến trúc cảnh quan, kiến trúc và quy hoạch, chương trình không chỉ khơi dậy niềm đam mê trong học tập mà còn giúp các bạn tiếp cận những kinh nghiệm làm việc thực tế, cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong ngành.

Hoạt động nổi bật đầu tiên trong chuỗi chương trình

Chuyện nghề cảnh quan năm nay dự định thực hiện 2 số Talkshow, và 1 chương trình Workshop thiết kế cảnh quan.


Thông tin chi tiết về nội dung Talkshow Chuyện nghề cảnh quan số 1:

  • Tọa đàm: “Chuyện nghề cảnh quan” diễn ra vào 8h30 – 11h30, ngày 04/06/2020 với sự tham gia của khác mời:
    – GOO Design Community (triển lãm đồ án của Belt Colins, JicaScape, PLA, Tectonix)
    – Palm Landscape (Talk)
    – PLA Studio (Talk)
    – CAO PERROT Studio (Talk)
  • Triễn lãm cảnh quan: Diễn ra từ ngày 03/06/2020 – 13/06/2020, tại Trường Đại học Xây dựng.

© Tạp chí kiến trúc