Cổ phiếu An Cường chính thức lên sàn giao dịch

Ngày 21/5/2021, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty trên hệ thống giao dịch Upcom.

Danh sách cổ đông được chốt vào ngày 31/5/2021 và dự kiến “lên sàn” ngay trong tháng 6/2021. Theo đại diện An Cường, doanh nghiệp có vốn điều lệ đạt 876,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 3.155 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2021 dự kiến đạt 600 tỷ đồng.

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, tới nay, An Cường hiện là công ty hàng đầu Việt Nam và khu vực về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp.

Hệ thống nhà máy An Cường tại khu công nghiệp KBS - Bình Dương
Hệ thống nhà máy An Cường tại khu công nghiệp KBS – Bình Dương

Với nhà máy rộng hơn 200.000m2 được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, An Cường tạo ra những sản phẩm chất lượng và đa dạng, phục vụ tối đa cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật, Úc, Canada… với doanh số xuất khẩu lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

An Cường đầu tư nhà máy theo công nghệ hiện đại lên đến hàng trăm triệu USD
An Cường đầu tư nhà máy theo công nghệ hiện đại lên đến hàng trăm triệu USD
Hình ảnh thực tế tại ứng dụng sản phẩm Gỗ An Cường
Hình ảnh thực tế tại ứng dụng sản phẩm Gỗ An Cường

Với tốc độ tăng trưởng từ 25-30%/năm trong giai đoạn 2014 đến 2020, An Cường đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần các thương hiệu ván MFC và 70% thị phần các thương hiệu ván Laminate, ván Acrylic và các phụ phẩm.

Hiện danh sách cổ đông của An Cường có sự tham gia của các cổ đông như Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản), VinaCapital và DEG (Đức)…

© Tạp chí kiến trúc