Đại hội Chi hội KTS Cơ quan Trung ương Hội KTS Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Ngày 22/07/2020 tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam – 40 Tăng Bạt Hổ đã diễn ra đại hội Chi hội KTS Cơ quan Trung ương Hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tham dự Đại hội có KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Bí thư Chi bộ Trung ương Hội KTS Việt Nam, KTS Nguyễn Thúc Hoàng – Nguyên Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cùng các khách mời đại diện TS Hà Nội, Chi Hội KTS Quân dội, Chi hội KTS trường ĐH Xây Dựng, Công ty thiết kế VAA và toàn thể hội viên chi hội và các cơ quan báo chí, truyền thông trực thuộc Hội.

Đại hội được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội về Đại hội các Hội cơ sở, Chi hội trực thuộc, chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 – 2025) của Hội KTS Việt Nam vào tháng 9/2020 tới, được sự đồng ý của Chủ tịch Hội, Chi hội KTS Cơ quan T.Ư Hội tiến hành  Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025), để đánh giá hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ đã qua và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Mở đầu chương trình, đại diện lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã đọc quyết định kết nạp hội viên mới kết nạp trong nhiệm kỳ và trao chứng nhận, thẻ Hội viên cho các kiến trúc sư kết nạp trong nhiệm kỳ.

Trao quyết định và huy hiệu kết nạp Hội viên

Phiên Đại hội bắt đầu bằng Báo cáo hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2020-2025 do KTS Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Chi hội KTS Cơ quan Trung Ương Hội khóa III đã trình bày. Do đặc thù là Chi hội cơ quan T.Ư Hội, nhiều hội viên của Chi hội là Lãnh đạo chủ chốt của T.Ư Hội và các cơ quan quan thuộc Hội, nên hoạt động của Chi hội đều gắn liền với các hoạt động chung của Hội KTS Việt Nam. Trong đó có một số hoạt động nổi bật:

  • Thực hiện nhiệm vụ tham mưu, đề xuất, chỉ đạo các hoạt động của Hội KTS Việt Nam;
  • Tổ chức các sự kiện nghề nghiệp: 3 kỳ Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia, 3 kỳ Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam, 5 cuộc Triển lãm Kiến trúc toàn quốc và Liên hoan Kiến trúc, 5 kỳ Gặp gỡ Mùa thu với từng chủ đề mang tính thời sự, 3 kỳ kiên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc, 2 kỳ Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc và giải thưởng hàng năm cho sinh viên cùng nhiều cuộc thi sáng tác kiến trúc trên phạm vi toàn quốc và quốc tế, nhiều tọa đàm hội thảo chuyên ngành. Đặc biệt, năm 2018, chi hội đã tổ chức thành công Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (1948-2018);
  • Tham gia công tác soạn thảo văn bản pháp luật;
  • Công tác lý luận phê bình, đào tạo, bồi dưỡng và phản biện xã hội;
  • Mở rộng hợp tác quốc tế;
  • Tham gia công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Nhiệm kỳ vừa qua, với chức năng tham mưu, đề xuất và chỉ đạo hoạt động của Hội KTS Việt Nam, chi hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trao tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thảo luận về mục tiêu, phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam chia sẻ: “Chi hội KTS Cơ quan TƯ Hội đã đạt được nhiều thành tích tốt trong nhiệm kỳ vừa qua và được xã hội ghi nhận. Bước sang nhiệm kỳ mới, việc ban hành luật kiến trúc sẽ tạo điều kiện tốt cho hoạt động hành nghề của kiến trúc sư, đặc biệt là khi một số khâu quản lý sẽ được Nhà nước giao cho Hội. Vì vậy chúng ta cần thay đổi, thích ứng để đón nhận những nhiệm vụ lớn hơn. Đồng thời, tiếp tục duy trì, phát triển kiến trúc xanh, đẩy mạnh công tác lý luận phê bình và thúc đẩy hợp tác quốc tế. Hy vọng rằng BCH khóa mới với những sáng tạo mới sẽ mang lại nhiều các hoạt động ý nghĩa và bổ ích.”

GS.TS. Nguyễn Quốc Thông – Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại đại hội

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu và nhất trí với danh sách các KTS trúng cử vào Ban chấp hành Chi Hội KTS Cơ quan Trung Ương Hội khóa IV (nhiệm kỳ 2020-2025) gồm 3 đồng chí (xếp theo vần ABC):

  1. KTS Nguyễn Ánh Dương – Trưởng ban Truyền thông Tạp chí Kiến trúc, Hội KTS Việt Nam
  2. KTS Nghiêm Hồng Hạnh – Phó trưởng Ban HTQT, Phó Chánh VP Hội KTS Việt Nam
  3. KTS Ngô Tuấn Trung – Giám đốc TT Truyền thông, Hội KTS Việt Nam.

Với tinh thần Đoàn kết  – Trách nhiệm – Sáng tạo, đại hội đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi hội sẽ phấn đấu thực hiện tốt các hoạt động tổ chức và tham gia tổ chức các hoạt động của Hội KTS Việt Nam; Tham gia thực hiện một số đề tài kiến trúc thiết thực, phù hợp với thực tiễn cuộc sống; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm chuyên môn để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Thụy An – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc