Đại hội Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Điện Biên lần thứ nhất nhiệm kì 2021 – 2026

Ngày 15/01/2022, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Điện Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ I thành lập Chi hội nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên, TS. KTS. Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS. Nguyễn Tấn Vạn, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Đại hội đã nghe Quyết định thành lập Chi hội KTS tỉnh Điện Biên của Chủ tịch Hội KTS VN, nghe Báo cáo về quá trình hoạt động và hình thành Chi hội và phương hướng hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ I.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, TS. KTS. Phan Đăng Sơn
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, TS. KTS. Phan Đăng Sơn

Phát biểu trước Đại hội, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, TS. KTS. Phan Đăng Sơn ghi nhận những nỗ lực của các KTS tỉnh Điện Biên đã tham gia quy hoạch, thiết kế, tổ chức các cuộc thi kiến trúc đối với các công trình trọng điểm của tỉnh, gây dấu ấn tốt đẹp như Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên, Nghĩa trang Đồi A1, công trình đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ (trên Đồi F), Khu Trung tâm Hành chính tỉnh Điện Biên… Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm của Chương trình 15 điểm trong Kế hoạch hoạt động của Hội KTS Việt Nam năm 2022 và đề nghị Chi hội KTS tỉnh Điện Biên chủ động phối hợp với các ban của Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động xây dựng tại tỉnh dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Điện Biên để làm cho tỉnh Điện Biên nói chung và thành phố Điện Biên Phủ nói riêng phát triển xứng đáng là nơi chiến thắng lịch sử ‘lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu’.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội gồm 04 KTS do KTS Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên làm Chủ tịch Chi hội và Ban Kiểm tra của Chi hội.

Chi hội KTS tỉnh Điện Biên bao gồm 24 hội viên làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, tổ chức và công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, quy hoạch và xây dựng của tỉnh Điện Biên.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc