Hội thảo về Nhà ở xã hội 2016: Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội – Thách thức và Cơ hội

Ngày 08/12/2016 tới đây, tại Hội trường Tầng 1 G3, Đại học Xây dựng sẽ diễn ra Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ nhất 2016: Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội – Thách thức và Cơ hội do Khoa Kiến trúc và Quy hoạch ( Đại học Xây dựng) kết hợp với Trường Đại học North Carolina, Chapel Hill, Hoa Kỳ tổ chức. 

Hoi thao NOXH 2016 - Poster A0

Vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp luôn chiếm sự quan tâm lớn của chính phủ nhiều nước. Việc xây dựng các chiến lược cho phát triển nhà ở xã hội hay còn gọi là nhà ở phù hợp với khả năng chi trả của người dân là một việc làm nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt là các nước đang phát triển, nơi mà các nguồn lực tài chính còn hạn chế. Chính vì vậy,  với mong muốn trao đổi kinh nghiệm về phát triển nhà ở xã hội với các quốc gia khác, đặc biệt là các nước trong khu vực Asean, Trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo quốc tế về Nhà ở xã hội có chủ đề “Bức tranh toàn cảnh về phát triển nhà ở xã hội – Thách thức và cơ hội” với hy vọng sẽ nhận được các tham luận đóng góp và chia sẻ của các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, doanh nghiệp… đến từ các quốc gia, đặc biệt là các cơ sở đào tạo về lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc và xây dựng.

Song song với chương trình Hội thảo, Trường Đại học Xây dựng cũng đã tổ chức một cuộc thi dành cho sinh viên, với chủ đề “Thiết kế nhà ở xã hội” với bối cảnh nghiên cứu tại Hà Nội. Thông qua cuộc thi này, BTC muốn nâng cao nhận thức của sinh viên chuyên ngành kiến trúc về trách nhiệm với xã hội, và cũng tạo một sân chơi cho các bạn trẻ trao đổi kiến thức và kỹ năng sáng tạo. Trong chương trình hội thảo cũng sẽ tổ chức chấm và trao giải Cuộc thi.

Lịch trình cụ thể diễn ra hội thảo:

Hoi thao NOXH 2016 - Poster A0 (1)

Trân trọng kính mời độc giả quan tâm tham dự.

Thu Vân / TCKT.VN 
© Tạp chí Kiến trúc