Hội thảo Xu thế sử dụng vật liệu ốp lát trong kiến trúc hiện đại

Ngày 14/3/2017 vừa qua, tại Showroom Tập đoàn Thạch Bàn (445 Nguyễn Văn Linh, Q Long Biên, TP Hà Nội) đã diễn ra hội thảo “Xu thế sử dụng vật liệu ốp lát trong kiến trúc hiện đại” do Tập đoàn Thạch Bàn phối hợp với Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

Hội thảo diễn ra nhằm giới thiệu về các loại vật liệu ốp lát hiện đại cũng như chia sẻ về các quan điểm, xu thế vật liệu hoàn thiện trong kiến trúc hiện đại đã thu hút được đông đảo khách mời đến tham dự.

Đông đảo khách mời tới tham dự tại hội thảo

Khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Thế Cường – Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn đã có những chia sẻ về chặng đường xây dựng và phát triển gần 60 năm qua: “Thạch Bàn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với tôn chỉ “Gạch ngói Thạch Bàn chất lượng như vàng”, sản phẩm gạch ốp lát do Thạch Bàn sản xuất là dòng cao cấp, giả đá tự nhiên mang đến sự hoàn mỹ, bền vững cho các công trình.

Ông Nguyễn Thế Cường chia sẻ về thành tựu của Thạch Bàn
TS. KTS Nguyễn Việt Huy

Có mặt tại hội thảo, TS. KTS Nguyễn Việt Huy – Giám đốc CTCP TVTK ADA – Giảng viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch – trường ĐH Xây Dựng đã có bài phát biểu về “Ưu thế sử dụng vật liệu hoàn thiện trong kiến trúc“. Trong đó, KTS có chia sẻ: “Trong tiến trình phát triển, vật liệu ốp lát đã có những thay đổi đáng kể trong việc tạo ra cảm nhận khác nhau. Trước đây, do có ít loại kích thước nên có những khó khăn nhất định cho KTS khi thiết kế nhưng hiện nay, sản phẩm gạch ốp lát tiến bộ với đa dạng kích cỡ và chức năng đã phục vụ tốt cho từng đối tượng cụ thể“.

PGS. TS Nguyễn Duy Hiếu

PGS. TS Nguyễn Duy Hiếu – Trưởng Bộ môn Vật liệu – ĐH Kiến trúc Hà Nội  cũng đã có một vài trao đổi về Công nghệ tiên tiến trong sản xuất Vật liệu thân thiện với môi trường: “Vai trò của công nghệ xanh không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà còn liên quan đến KTS, nhà đầu tư, nhà nước. Phát triển bền vững như một triết lý chung cho cuộc sống của chúng ta.”

Hội thảo cũng nhận được một số ý kiến trao đổi cũng như mong muốn của khách mời tham dự hội thảo về vấn đề sử dụng vật liệu ốp lát. Ngoài chủ đề vật liệu xanh, các KTS, khách mời còn đặc biệt quan tâm đến những vật liệu chống thấm, chống nấm mốc – Những loại vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm.

Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm của khách mời
KTS Lê Trương-Tổng giám đốc công ty TTAs tham gia thảo luận

Cuối chương trình, đại diện Tập đoàn Thạch Bàn đã giới thiệu về Cuộc thi ý tưởng “Ngôi nhà mơ ước” do Tập đoàn Thạch Bàn và Tạp chí Kiến trúc đồng tổ chức (thể lệ cuộc thi và các thông tin cụ thể sẽ được công bố tại trang tapchikientruc.com.vn trong thời gian tới). Hy vọng Cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn đọc.

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc