Kết quả Cuộc thi sáng tác logo Chi hội kiến trúc sư Công an

Để chuẩn bị thành lập Chi hội KTS Công an và tổ chức Đại hội lần thứ I – Chi hội KTS Công an, vừa qua, Ban trù bị đã tổ chức Cuộc thi thiết kế logo Chi hội KTS công an dành cho các KTS và những cán bộ chiến sỹ quan tâm đang công tác tại các đơn vị công an.  Cuộc thi nhằm thiết kế biểu tượng riêng để nhận biết và sử dụng trong các hoạt động của Chi hội KTS Công an. 

Được phát động từ ngày 30/6/2021, tính đến ngày 14/7/2021, Ban Trù bị đã nhận được 45 phương án từ 34 tác giả, nhóm tác giả từ các đơn vị công an. Chiều ngày 19/07/2021, Ban Trù bị đã tổ chức lễ chấm chọn các phương án thiết kế biểu trưng (logo) tại Trụ ở Bộ Công An, số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Hội đồng giám khảo thảo luận về quy chế chấm chọn

Ban Giám khảo (BGK) của cuộc thi gồm: TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam và Thiếu tướng Lê Văn Long – Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại,Bộ Công An.

Các phương án tham dự cuộc thi sẽ trình bày trong 01 tờ A4 (bao gồm cả thuyết minh – nếu có), mỗi nhóm hoặc cá nhân không tham gia quá 02 phương án. Sau khi xem xét và đánh giá kỹ lưỡng, BGK đã chọn ra top 5 phương án tiêu biểu, gồm (1) LG16: KTS Nguyễn Việt Anh, Cán bộ Phòng Hậu cần, CATPHN; (2) và (3): LG04 và LG07: KTS Phạm Trường Minh, CBP5 Cục QlXD và Doanh trại; (4) LG11: KTS Vũ Phúc Hưng và KTS Lương Khánh Hưng, CBP5, Cục QL XD và Doanh trại; (5) LG27: KTS Trần Quang Dũng, PTP5, H02 và KTS Nguyễn Hữu Hải, CBP5, Cục QL XD và Doanh trại). Sau đó, BGK tiếp tục thảo luận và thống nhất 3 phương án đạt giải như sau:

  • Giải A: Phương án có mã số LG – 16 của tác giả KTS. Nguyễn Việt Anh – Phòng Hậu cần Công an thành phố Hà Nội;
  • Giải B: Phương án có mã số LG-04 của tác giả KTS. Phạm Trường Minh – Phòng CBP5, Cục QL XD và Doanh trại;
  • Giải C: Phương án có mã số LG-11 của tác giả KTS Vũ Phúc HưngKTS Lương Khánh Hưng, CBP5, Cục QL XD và Doanh trại.

Các phương án đạt giải sẽ nhận được giải thưởng với Giải A là 10.000.000 vnđ; Giải B là 3.000.000 vnđ; Giải C là 2.000.000 vnđ.

Sau khi tiếp thu các góp ý từ Ban Giám khảo, tác giả sẽ tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện phương án để đưa vào sử dụng.

Ban Giám khảo nghiên cứu các phương án

Hình ảnh các phương án đạt giải:

Giải A: LG – 16 của tác giả KTS. Nguyễn Việt Anh – Phòng Hậu cần Công an thành phố Hà Nội

Giải B: LG-04 của tác giả KTS. Phạm Trường Minh – Phòng CBP5, Cục QL XD và Doanh trại

Giải C: LG-11 của tác giả KTS Vũ Phúc Hưng và KTS Lương Khánh Hưng, CBP5, Cục QL XD và Doanh trại

Theo kế hoạch tổ chức đại hội lần thứ I, Chi hội KTS Công an trực thuộc Hội KTS Việt Nam sẽ là tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp sáng tạo, tự nguyện của KTS trong Công an nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Công an. Chi hội là nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy tài năng, trí tuệ của các kiến trúc sư đang công tác trong lực lượng CAND, góp phần thiết thực xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Chi hội bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trong hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật. Dự kiến, Đại hội lần thứ I Chi hội KTS Công An và Lễ kết nạp hội viên sẽ được tổ chức trễ nhất ngày 19/8/2021 để chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân.

An Du – Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Xem thêm: