Khánh thành Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ

Sáng 5/12/2020, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ công suất 600 tấn/ ngày tại Lô 2 đường D3, Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được thành lập năm 2017 với sự liên doanh của 3 tập đoàn lớn là Tổng Công ty Viglacera – CTCP, Công ty Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Khải Thịnh và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO).

Toàn cảnh Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ

Tới dự lễ khánh thành có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, các đồng chí đại diện cho UBND, Sở Ban Ngành của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đại diện lãnh đạo các Tổng công ty Viglacera, Tổng công ty IDICO và Tập đoàn Khải Thịnh.

Được khởi công từ năm 2017, PFG là nhà máy kính nổi siêu trắng với công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường với dây chuyền thiết bị và công nghệ được chuyển giao bởi Tập đoàn Khải Thịnh.

Ông Đỗ Việt Phương – Tổng giám đốc Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giới thiệu tổng quan về dự án tại buổi Lễ

Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ có công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày và được đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và Giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày. Sản phẩm của Nhà máy đạt Tiêu chuẩn kính siêu trắng JC/T 2001-2009 và Tiêu chuẩn kính nổi EN 572-2:2012.

Ông Nguyễn Anh Triết – Trưởng BQL các dự án Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu và biểu dương những đóng góp của PGF tại địa phương.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại,  sản phẩm kính nổi siêu trắng trong suốt có độ thấu quang  đạt tới 91,6%, kính xây dựng cao cấp chất lượng cao, độ dày từ 3-19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời, phôi kính để sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (kính Low-E, kính Solar Control). Kính siêu trắng ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng không chỉ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng dụng trong kiến trúc các công trình cao cấp, tăng tính thẩm mỹ của các công trình…

PFG – hướng đến mục tiêu đứng đầu thị trường nội địa, trở thành số 1 trong khu vực Đông Nam Á và là một sự lựa chọn trong top đầu, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông… Ngay tại buổi Lễ khánh thành đã chứng kiến Lễ ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa PFG và các đối tác là các khách hàng Đại lý lớn trên toàn quốc.

Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ chính thức đi vào hoạt động vào thời điểm này phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chiến lược phát triển Vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021-2030 định hướng đến năm 2050.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

Ảnh Lễ ký trên mét vuông kính đầu tiên và sản phẩm tấm kính khổ lớn đầu tiên của PGF

© Tạp chí kiến trúc