Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia

Ngày 26/11/2016 tại Nhà Hát Lớn TP Hà Nội đã diễn ra sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia (VIUP). Lễ kỷ niệm với sự có mặt của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, các nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, các đối tác từ khắp cả nước, ban lãnh đạo Viện và toàn thể các cán bộ đang công tác tại Viện cũng như các cán bộ đã nghỉ hưu.

 

IMG_0999Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ hoành tráng do chính các cán bộ, kiến trúc sư đang làm việc tại Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia (VIUP) trình diễn. Tiếp đến, Viện trưởng Ths. KTS. Ngô Trung Hải khai mạc lễ kỷ niệm. Tất cả các đại biểu tham dự được xem những thước phim tài liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Viện cùng các hoạt động tiêu biểu, các công trình mà VIUP đã đạt được nhằm khẳng định bề dày lịch sử với các thành tựu mà VIUP đã đạt được trong 60 năm qua. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phát biểu cảm nhận và trao quyết định khen thưởng cho Viện tại chính buổi lễ này.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Buổi lễ cũng trưng bày những thành tựu, sản phẩm của VIUP
Buổi lễ cũng trưng bày những thành tựu, sản phẩm của VIUP

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện nhằm tôn vinh những thành quả của bao thế hệ đã nối tiếp nhau vun đắp, đồng thời thể hiện niềm tự hào của các nhà quy hoạch, các kiến trúc sư thuộc Viện, với sản phẩm của mình, họ đã, đang và sẽ mãi chèo lái con thuyền VIUP vươn tới tương lai.

IMG_0973

Bài: Quỳnh Trịnh; Ảnh: An Du
© Tạp chí Kiến trúc