Lễ phát động Cuộc thi Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan năm 2022

Sáng ngày 15/8/2022, tại Family Garden, 28 Đường Thảo Điền, Phường Thảo Điền, TP Hồ Chí Minh, Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam đã tổ chức phát động Cuộc thi “Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan năm 2022”.

Tại buổi lễ phát động có đại diện của Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam, gồm:

  • TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam.
  • KTS. Nguyễn Thái Thuật Hiền – Phó Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam – Chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ Kiến trúc cảnh quan Việt Nam.
  • KTS. Trần Hoàng Hải Nam – Ủy viên BCH Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam.

Cùng sự góp mặt của các Quý thầy cô đến từ các trường: Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học bách Khoa TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Tôn Thắng TP.HCM, Đại học Văn Lang và Đại học Bình Dương.

Đồng hành cùng Giải thưởng không thể không kể đến sự có mặt của Đơn vị đồng tổ chức: Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Quốc tế TERRA; đại diện đơn vị Bảo trợ truyền thông: Công ty Cổ phần Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt, Báo Kiến trúc & Đời sống; đại diện các Nhà tài trợ: Công Ty TNHH Triệu Điền, Công Ty Cổ Phần Kiến tạo Cảnh quan Việt Nam, Công ty TNHH Thiên Kim Nature, Công ty Cổ phần Hanel Mirolin, cùng đơn vị Tài trợ địa điểm Landscape Architecture Association và đại diện Báo lao động Thủ đô tại TP.HCM.

Chi hội Kiến trúc Cảnh quan Việt Nam tổ chức giải thưởng “Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan năm 2022” nhằm động viên tinh thần, khuyến khích tính sáng tạo trong nghiên cứu và học tập của sinh viên các trường đại học đào tạo lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan trên toàn quốc. Năm 2022 sẽ là cột mốc đánh dấu sự ra đời của Giải thưởng đầy ý nghĩa này. Bên cạnh đó, Chi hội cũng đặt mục tiêu phát triển Giải thưởng thành hoạt động thường niên. Đây cũng là lần đầu tiên các sinh viên làm đồ án tốt nghiệp về lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan ở các trường đại học đào tạo Kiến trúc sư/Kỹ sư trên toàn quốc có một sân chơi dành riêng cho đam mê của mình.

TS.KTS. Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi.
TS.KTS. Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi.

Giải thưởng cũng sẽ là hoạt động mang ý nghĩa nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tựu giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên tại các trường đại học trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm mục đích truyền nhiệt huyết cho các bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp, góp phần tạo một nền tảng nhân sự chất lượng cho ngành Kiến trúc Cảnh quan Việt Nam. Giải thưởng cũng là cơ hội cho sự giao lưu và học hỏi của sinh viên giữa các trường đại học trên cả nước; qua đó chung sức định hình, nâng cao các tiêu chuẩn và chất lượng về đào tạo và nghiên cứu cho các sinh viên trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan.

Giải thưởng bắt đầu nhận bài dự thi kể từ ngày phát động cuộc thi và hoan nghênh tất cả những đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ năm 2019 đến năm 2022 được gửi tới Văn phòng Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan Việt Nam trước ngày 15/10/2022. Dự kiến, Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp Kỷ niệm thành lập Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam, ngày 11/01/2023.

Chi hội KTS Cảnh quan Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của các cá nhân, tổ chức cũng như doanh nghiệp để chương trình đạt được ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

TS.KTS. Phạm Anh Tuấn
© Tạp chí Kiến trúc