Lễ phát động cuộc thi Ngôi nhà mơ ước 2018

Ngày 7/6 vừa qua, tại phòng hội thảo khu E trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ phát động cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước 2018” do Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam, Câu lạc bộ KTS trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức. Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện BTC cùng các thấy cô khoa Kiến trúc, Đại học Bách khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành kiến trúc.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Hồng Ngọc –  trưởng Khoa Kiến trúc phát biểu chào mừng các bạn sinh viên đến với cuộc thi cũng như gởi lời cảm ơn BTC, đơn vị tài trợ đã tạo cơ hội và điều kiện để các bạn sinh viên khoa Kiến trúc, Đại học Bách khoa đến với cuộc thi thiết kế công trình nhà ở, một sân chơi thúc đẩy ý tưởng sáng tạo của sinh viên Kiến trúc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thầy Nguyễn Hồng Ngọc phát biểu khai mạc buổi lễ phát động

Tiếp sau lời thầy Ngọc, anh Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc công ty Thạch Bàn Miền Trung, giới thiệu đến các bạn sinh viên về nội dung cuộc thi Ngôi nhà mơ ước 2018. Đầu tiên, qua video được chuẩn bị chu đáo từ trước, anh Sơn đã giới thiệu về cuộc thi Ngôi nhà mơ ước 2017 đã được tổ chức năm ngoái, giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc thi. Sau phần giới thiệu, anh Sơn thông báo về chủ đề cuộc thi năm nay cũng như cơ cấu giải thường, các quy định và thời hạn nộp bài cho các bạn sinh viên nắm rõ. Cuộc thi Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước 2018”năm nay với chủ đề: “Chất cảm vật liệu trong không gian ở” nhằm khuyến khích những sáng tác có ứng dụng công nghệ, kỹ thuật và vật liệu hiện đại (để tạo ra chất cảm), tiếp cận xu hướng thiết kế tiến bộ, bền vững, bản sắc và có tính khả thi.

Anh Nguyễn Hồng Sơn giới thiệu về cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước 2018”

Sau phần giới thiệu và thông báo về cuộc thi của BTC, Đại diện khoa Kiến trúc cũng thông báo về vòng thi sơ khảo sẽ diễn ra tại trường cũng như những hỗ trợ đặc biệt từ phía Khoa Kiến trúc nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên hoàn thành được tác phẩm dự thi một cách tốt nhất. Các bạn sinh viên cũng đã tích cực đặt nhiều câu hỏi, thắc mắc tới ban tổ chức để làm rõ hơn chủ đề của cuộc thi.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc về cuộc thi

Kết thúc buổi lễ phát động, thầy Nguyễn Hồng Ngọc đã gởi lời cảm ơn tới BTC và nhà tài trợ cũng như động viên các bạn sinh viên tham gia cuộc thi một cách hứng khởi, cùng tạo ra nhiều ý tưởng mới trong thiết kế công trình nhà ở. Buổi lễ phát động kết thúc sau 2 giờ đồng hồ, hứa hẹn một cuộc thi thành công với nhiều kết quả tốt đẹp.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc