Những ấn tượng về “Architect Hanoi Tennis Tour Final 2018” và “Architect Hanoi Golf Tournament 2018”

2018 không phải năm đầu tiên Giải đấu Golf và Tennis của giới Kiến trúc sư được tổ chức đồng thời. Nhưng Giải đấu năm nay rất đặc biệt khi được tổ chức ở ngoài Hà Nội. Thời tiết tháng 12 rất ủng hộ để Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Đã gây dựng được Giải đầu thành hoạt động thường niên, và chứng tỏ mình là một “thương hiệu” tổ chức chất lượng, hết mình, TKJ bao gồm Công ty Cổ phần Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TTAS, Công ty TNHH Sơn Jotun Việt Nam và Công ty TNHH Thang Máy KONE Việt Nam đã thêm khẳng định họ là những đơn vị tâm huyết với hoạt động thể thao phong trào của giới Kiến trúc sư. Những con người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” xứng đáng nhận được lời cảm ơn của các đơn vị và người chơi khi đằng sau những giây phút thi đấu thăng hoa đã có những người âm thầm lo khâu hậu cần, tổ chức. Đó là những nỗ lực lớn khi mà đến phút chót, có những hạng mục tưởng chừng không thể thực thi, đã được quyết tâm hoàn thành và đạt được Chính vì vậy, tuy chỉ là hoạt động thể thao phong trào trong ngành xây dựng nhưng Giải đấu đã gây nhiều tiếng vang, được nhiều vận động viên yêu thích và trông đợi.

Bình thường là những Kiến trúc sư, kỹ sư, nhà tư vấn hết mình với những công trình xây dựng, với Sketchup hay 3DMax nhưng quần tụ tại sân đấu thể thao, người xem lại được chứng kiến những tay vợt mạnh mẽ, những golf thủ trầm tĩnh khéo léo. Nếu ai đó trót đam mê cả 2 môn thể thao này thì đã rất phân vân để lựa chọn tham gia môn đấu nào vì cả hai môn được tổ chức đồng thời trong cùng một ngày. Và những cổ động viên yêu quý cũng phải chia ra 2 đội ở Sông Hồng Thủ đô resort và Đầm Vạc golf course để cổ vũ cho “thần tượng” của mình.

Cả đoàn xuất phát từ trung tâm Hà Nội từ sáng sớm, trận mưa đầu đông bất chợt làm ai nấy lo lắng. Nhưng càng đi, trời càng hửng, và đến giờ Khai mạc, ánh nắng đã chan hòa báo hiệu một ngày thi đấu sôi nổi, hiệu quả.

Và quả thực như vậy, ở giải Golf, kết quả chung cuộc Nhất bảng A là golfer Nguyễn Hoài Nam (Net 70), nhất bảng B là golfer Nguyễn Đình Thanh (Net 72), nhất bảng K là tay golf Nguyễn Tiến Trung (Net 71). Nhà vô địch giải Best Gross thuộc về golfer Trần Đức Phong. Rất tiếc ở Hạng mục Hole in One không có tay golf nào đoạt giải, nhưng có lẽ khi thần may mắn gõ cửa thì ai cũng có thể có được cú Hole in One của cuộc đời mình.

Tại sân Tennis, kết quả chung cuộc Đôi giải 3 là Vương Hải Long + Vương Tuệ Minh của Cty TVTK V+. Đây là hai tay vợt gần như bất khả chiến bại và là những cái tên quen thuộc trong bảng tổng sắp huy chương các năm. Đồng hạng ba còn có Trịnh Hồng Khánh + Đào Anh Hùng của Công ty Xuân Cầu. Ở vị trí thứ 2 là Trần Văn Khôi + Nguyễn Minh Chuyên của ADCC. Vị trí Quán quân xướng tên của cặp đôi Nguyễn Đình Dũng + Cao Khắc Quyết  của công ty Prime.

Đêm Gala đã diễn ra tưng bừng với rất nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng ấm áp và truyền cảm. Phải nói rằng, các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà tư vấn của chúng ta đều ít nhiều mang trong mình một chút “máu nghệ sĩ” – để phiêu với những công trình xây dựng, thể thao và cuộc sống đời thường.

Đường dẫn đến những thành công ấy, không thể không kể đến những người bạn đồng hành của giải Tennis, là những Nhà tài trợ Kim Cương như Hansgrohe (thiết bị vòi sen cao cấp từ Đức), Vicostone (thuộc Tập đoàn PHENIKAA – Top 4 nhà sản xuất đá thạch anh trên thế giới), BASF (hóa chất xây dựng từ Đức), Hafele (thiết bị gia dụng đẳng cấp từ Đức); các Nhà tài trợ Vàng như Prime, Kanada; các Nhà tài trợ Bạc như USG Boral, Eurostyle, Thủ Đô group, gạch Khang Minh.

Giải Golf cũng ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tài trợ Vàng như Eurowindow, Vietceramics và TTD group.

Lễ trao giải “Architect Hanoi Tennis Tour Final 2018”

Việc quy tụ được nhiều nhà tài trợ đẳng cấp như vậy chứng tỏ Giải đấu rất thu hút và là kênh giao lưu hợp tác rất hiệu quả.

Đêm tiệc kết thúc trong màn pháo hoa rực rỡ, mừng cho tinh thần thể thao, mừng cho những cái bắt tay hợp tác và hứa hẹn những mùa giải tiếp theo không kém phần sôi nổi.

Quỳnh Trang – TCKT.VN

© tạp chí kiến trúc