Nippon Paint công bố giải thưởng “Nhà thiết kế của năm” tại Lễ trao giải Quốc tế AYDA 2022/23

Vòng Chung kết và Lễ trao giải Quốc tế Giải thưởng Thiết kế AYDA 2022/23 đã diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh với giải thưởng cao nhất trao tặng cho hai thí sinh đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và Indonesia.

Ngày 14/7, tại khách sạn Vinpearl Landmark 81 đã diễn ra vòng chung kết Quốc tế cuộc thi AYDA 2022/2023 – giải thưởng thiết kế hàng đầu ở châu Á dành cho sinh viên ngành Thiết kế Kiến trúc và Thiết kế Nội thất do Nippon Paint tổ chức.

Đại diện giám khảo ban tổ chức và thí sinh chụp ảnh tại lễ trao giải

Theo đó, danh hiệu “Nhà thiết kế của năm” ở hạng mục Thiết kế Kiến trúc đã thuộc về thí sinh Tsai Pei-Chi đến từ Đài Loan (Trung Quốc) với dự án “Looking for Daily Life”. Thiết kế tập trung tới sự tiện nghi của đô thị và giải quyết hiệu ứng đảo nhiệt bằng cách kết hợp không gian xanh, tối ưu hóa luồng ánh sáng mặt trời và gió, tạo ra một môi trường trong lành hơn cho du khách. Dự án “Looking for Daily Life” thể hiện hy vọng về sự tái sinh và một tương lai đầy màu sắc cho thành phố, cung cấp một không gian sinh hoạt thân thiện, thoải mái cho cộng đồng, đồng thời giải quyết các thách thức đô thị.

Đại diện ban tổ chức trao giải Nhà thiết kế của năm, hạng mục Thiết kế kiến trúc cho thí sinh Tsai Pei-Chi đến từ Đài Loan (Trung Quốc)

Ở hạng mục Thiết kế Nội thất, giải “Nhà thiết kế của năm” được trao cho dự án “Silih Hub” của tác giả Arya Putra đến từ Indonesia. Đây là một dự án chuyển đổi được thực hiện Bandung, Indonesia, hướng tới việc sử dụng vật liệu bền vững, xử lý chất thải ngành dệt. Song song với đó, “Silih Hub” nhấn mạnh tới việc thiết kế một tòa nhà sử dụng năng lượng thấp nhằm tạo ra một trung tâm mang lại nhiều lợi ích cho các lĩnh vực như sinh thái, xã hội, kinh tế. Mặt khác, dự án cũng góp phần thúc đẩy sáng tạo của cộng đồng Lebak Siliwangi.

Dự án “Silih Hub” của tác giả Arya Putra đến từ Indonesia giành giải Nhà thiết kế của năm, hạng mục Thiết kế nội thất

Hai “Nhà thiết kế của năm” sẽ nhận được một chuyến đi 3 tuần trị giá lên đến 10.000 USD để tham gia Chương trình Design Discovery tại Graduate School of Design thuộc Đại học Harvard (Mỹ). Đây là cơ hội để các nhà thiết kế trẻ tuổi trau dồi kỹ năng, tiếp cận với những chân trời mới trong hành trình vươn tới đỉnh cao sự nghiệp.

Bên cạnh hai giải thưởng quan trọng nhất, ban tổ chức cũng đã trao những giải thưởng phụ, mỗi giải trị giá 1.000 USD, bao gồm: giải thưởng Ý tưởng màu sắc Nippon Paint, giải thưởng Thiết kế Bền vững tốt nhất và Giải thưởng Thiết kế có ảnh hưởng tốt nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Wee Siew Kim, CEO NIPSEA Group và đồng chủ tịch Nippon Paint Holdings Group cho biết: “Lễ kỷ niệm 15 năm của AYDA là minh chứng cho sự cống hiến không ngừng trong việc thúc đẩy những nhà thiết kế quan tâm đến xã hội và kết nối những cộng đồng đam mê thiết kế. Chúng tôi biết ơn các giám khảo và cố vấn vì sự hỗ trợ to lớn của họ. Những bài thi xuất sắc và thành tựu đạt được năm nay là một nguồn cảm hứng lớn cho Nippon Paint và chúng tôi mong muốn đưa cuộc thi này lên tầm cao mới vào những mùa sau.”

Các thí sinh của vòng chung kết giải thưởng AYDA tham quan TP HCM

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ban giám khảo, ban tổ chức cùng các thí sinh đã có chuyến tham quan, trải nghiệm tại một số địa điểm kiến trúc, văn hóa nổi tiếng của thành phố như: Dinh Độc Lập, Bưu điện TP HCM, Nhà thờ Đức Bà. Tại đây, họ đã có dịp tiếp xúc và trao đổi nhiều hơn về chuyên môn cũng như đã có những hình ảnh kỷ niệm về một mùa giải thành công

Được tổ chức lần đầu vào năm 2008, giải thưởng AYDA là một cuộc thi thiết kế danh giá nhằm tạo ra một sân chơi toàn cầu cho những kiến trúc sư và các tài năng thiết kế tương lai, hỗ trợ họ phát triển sự nghiệp theo hướng có trách nghiệm và bền vững. Đây là một trong những ưu tiên của Nippon Paint về việc đầu tư và phát triển tại những khu vực có nhiều thách thức về kinh tế – xã hội qua ba trụ cột của Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp: Giáo dục, Trao quyền và Giao lưu.

Trải qua 15 năm, AYDA đã và đang phát triển về tầm vóc, quy mô và là một trong những giải thưởng danh giá nhất ở châu Á, với sự tham gia của 18 vùng lãnh thổ, thu hút hơn 50.000 sinh viên thiết kế trẻ tài năng của. Năm nay, Giải thưởng AYDA 2022/2023 đã nhận được 5.184 bài dự thi đến từ 921 trường đại học, cao đẳng của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Là công ty hàng đầu châu Á về giải pháp sơn và chất phủ, Nippon Paint luôn tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống, coi nhu cầu và mong muốn của khách hàng là nguồn cảm hứng, là động lực để Nippon Paint tiếp tục thực hiện sứ mệnh. Đây cũng là một phần trong định hướng hoạt động xã hội của Nippon Paint – “Colouring Lives – Điểm tô cuộc sống” tại những quốc gia mà Nippon Paint đang hoạt động. Nippon Paint luôn mong chờ những bài dự thi cho các giải thưởng AYDA và Creative Colour Awards tiếp theo. Thí sinh từ khắp mọi nơi đều có thể tham gia cuộc thi và tạo ra những cột mốc ban đầu cho hành trình phát triển của mình cũng như truyền cảm hứng cho cộng đồng phát triển.

Thông tin liên hệ

© Tạp chí kiến trúc