SCGP trao tặng sáng kiến độc đáo từ giấy, hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19

Vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP đã nhanh chóng sản xuất và trao tặng các sáng kiến thiết thực cho Mặt trận Tổ Quốc Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Cụ thể, từ ngày 11/6, 1.000 chiếc giường giấy do công ty sản xuất đã được trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và 1.000 chiếc giường cho các tỉnh Bình Dương và Long An. Sau đó, những sản phẩm sáng tạo này sẽ được chuyển giao cho các đơn vị y tế và các khu cách ly tại hầu hết các quận trong thành phố nhằm chung tay chống dịch COVID-19.

Chia sẻ về đợt hỗ trợ này, ông Đặng Ngọc Diệp, Giám đốc Điều hành của SOVI cho biết: “Chung tay cùng cả nước chống dịch, SOVI đã nhanh chóng triển khai cung cấp những sáng kiến cần thiết để hỗ trợ cuộc sống cộng đồng địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn nhiều thức thách này. Với những sản phẩm sáng tạo từ giấy, chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng chính quyền địa phương và đội ngũ y tế tuyến đầu tại TP.HCM chống dịch hiệu quả.”

Được biết, giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Trước đó, SCGP cũng được đưa vào sử dụng thành công 100 chiếc giường giấy tại các Bệnh viện dã chiến của tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, giảm thiểu gánh nặng cho đội ngũ y tế trong việc vận chuyển và lắp đặt giường cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao những đóng góp ý nghĩa từ công ty: “Với thời gian gấp rút, một số khu cách ly chưa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của tập đoàn, sản phẩm Giường giấy rất tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong tình hình chống dịch như hiện nay. 1.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 01 khu Cách ly tập trung đông người nhất là Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM”.

Nhằm hỗ trợ công tác an ninh biên giới quốc gia, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành (BATICO) – công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Song song đó, Tập đoàn Prime đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch COVID-19.

Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, một lần nữa góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG nói chung và SOVI nói riêng đối với cộng đồng địa phương, hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt.

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc