Tập đoàn Phenikaa ra mắt Thương hiệu chiếu sáng sở hữu công nghệ lõi vì sức khoẻ đầu tiên tại Việt Nam

Chiều ngày 29/7/2022, trên tiền đề xây dựng thành công Hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình 3 “Nhà”, thành lập Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian do người Việt sáng chế, Tập đoàn Phenikaa đã chính thức ra mắt Thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting – Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Các vị đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt Thương hiệu Phenikaa Lighting

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học đã trở nên phổ biến và chứng minh được hiệu quả. Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần được hình thành và đưa vào áp dụng. Phenikaa đầu tư mạnh mẽ để xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) được xem là chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn. Mô hình 3 “Nhà” tạo thành một chuỗi các mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và nhu cầu của xã hội; trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của Tập đoàn ra đời và phục vụ đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày.

Chia sẻ tại Lễ ra mắt, PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa, chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phenikaa, chủ tịch Hội đồng sáng tạo Phenikaa cho biết: “Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất thông minh, công nghệ thông minh, vật liệu thông minh, Tập đoàn Phenikaa đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện. Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn như: Công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người và LED cho các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế. Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Tập đoàn Phenikaa sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm do người Việt sáng chế với hàm lượng công nghệ cao, chất lượng vượt trội mang lại cuộc sống thông minh, tiện ích vì sức khỏe con người.”

Phenikaa Lighting là một trong những thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà” tại Phenikaa. Sản phẩm dòng dân dụng của Phenikaa Lighting được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền; được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là các sản phẩm chiếu sáng LED vượt trội, cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng với 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như những đèn LED thông thường, mà còn được đảm bảo an toàn quang sinh học theo nhiều tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao. Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Essenaa LED là dòng sản phẩm tiết kiệm và an toàn. Hai dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu – Healthaa LED và Tunaturaa LED đều được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, tạo ra các nguồn sáng đáp ứng đồng thời sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học đối với người sử dụng. Healthaa sở hữu chất lượng ánh sáng xuất sắc và mang đến sự tập trung, tỉnh táo đồng thời kích thích sự sáng tạo. Tunaturaa là sản phẩm đặc biệt với sự tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam (blue) được tối ưu, cho ánh sáng tự nhiên rất gần với phổ ánh sáng mặt trời.

Cũng tại Lễ ra mắt Thương hiệu Phenikaa Lighting đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Phenikaa với Thương hiệu Phenikaa Lighting và Tập đoàn AMS OSRAM, Tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp quang học.

Ngoài ra, khách mời tham dự cũng có dịp được tham quan quá trình sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, cùng những đổi mới trong công nghệ sản xuất, trong thời gian tới, Phenikaa Lighting sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của người sử dụng.

Thuỵ AnTCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc