Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam công tác tại Quảng Trị về Trại KTS Trẻ toàn quốc 2013

Ngày 3/2/2012, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác tổ chức Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2013. Cùng dự họp với Chủ tịch có KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng T.Ư Hội; KTS Lê Cảnh Hùng, Chủ tịch Hội KTS Quảng Trị; Ban Điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc: KTS Nguyễn Thu Phong-Trưởng ban, KTS Trần Trí Thông-Phó ban, KTS Phạm Quốc Phong, Ủy viên; KTS Bùi Đức Huy, Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Quảng Trị cùng Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ TP Hồ Chí Minh và Tỉnh Đăk Lắc.

Đ/c Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Trần Thị Thảo và Văn phòng Ủy ban đã thân mật tiếp đoàn.

KTS Nguyễn Tấn Vạn đã thông báo với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị mục đích ý nghĩa của Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2013 tại Quảng Trị. Năm 2013 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với giới KTS cả nước, là năm Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (4/1948-4/2013). Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2013 diễn ra trong các ngày từ 25 đến 27/4 là sự kiện nằm trong Chương trình Kỷ niệm 65 năm của Trung ương Hội. Với Chủ đề “ Về miền Ký ức”, KTS trẻ về tham dự Hội trại sẽ có dịp đi thăm và dâng hương tại các di tích lịch sử nổi tiếng tại Quảng Trị như Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9; Thành cổ Quảng Trị; Địa đạo Vĩnh Mốc; Thả hoa tưởng niệm trên dòng Thạch Hãn; Thượng cờ tại Cột cờ Thống nhất bên cầu Hiền Lương. Ngoài ra, Hội trại sẽ có nhiều hoạt động nghề nghiệp và giao lưu của KTS trẻ, như Tọa đàm về hành nghề, thi ký họa kiến trúc, biểu diễn văn nghệ, thể thao… Chủ tịch nêu rõ, Hội trại KTS Trẻ tại Quảng trị không chỉ là dịp để KTS trẻ cả nước gặp gỡ giao lưu mà còn giáo dục truyền thống, nâng cao trách nhiệm cho KTS trong hoạt động nghề nghiệp, từ đó đóng góp nhiều hơn nữa tài năng của mình cho quê hương, đất nước. Chủ tịch đề nghị và mong muốn UBND tỉnh Quảng Trị quan tâm, cho phép và chỉ đạo các Sở Ban ngành trong Tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ để Hội KTS Quảng Trị, đơn vị đăng cai, tổ chức thành công Hội trại KTS Trẻ 2013 sắp tới.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Mai Thức hoan nghênh Hội KTS Việt Nam đã chọn Quảng Trị là nơi diễn ra Hội trại KTS Trẻ 2013. Đ/c cho rằng, đây là một vinh dự cho Tỉnh và Hội KTS Quảng Trị. Đ/c đề nghị, Hội KTS Quảng Trị cần có kế hoạch tổ chức thật cụ thể báo cáo Lãnh đạo Tỉnh để có kế hoạch chỉ đạo các Sở Ban ngành có liên quan hỗ trợ, giúp đỡ. Đ/c lưu ý, Quảng Trị là tỉnh nghèo, còn nhiều khó khăn, việc tổ chức Hội trại cần tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo nội dung hoạt động. Đ/c cũng mong muốn, qua Hội trại, Tỉnh sẽ nhận được nhiều đóng góp nghề nghiệp bổ ích của các KTS trẻ cả nước cho công tác phát triển kiến trúc và quy hoạch của Tỉnh.

Thay mặt Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã chân thành cám ơn sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Trị đối với Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2013. Chủ tịch hy vọng, với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh, sự quyết tâm của Hội KTS và CLB KTS Trẻ Quảng Trị; của Ban Điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc, Hội trại KTS Trẻ toàn quốc “ Về miền Ký ức” 2013 sẽ diễn ra thành công, để lại cho các KTS trẻ cả nước những dấu ấn sâu đậm, khó quên và bổ ích.

Chủ tịch làm việc với Ban Điều hành và Hội KTS Quảng Trị

Cùng ngày, Chủ tịch đã làm việc với Ban Điều hành, Hội KTS và Câu lạc bộ KTS Trẻ Quảng Trị về nội dung Hội trại. Sau khi góp ý kiến cụ thể nội dung Hội trại, Chủ tịch lưu ý, tuy Hội trại KTS Trẻ là hoạt động giao lưu của KTS trẻ cả nước, nhưng không vì thế mà không chú ý tới ý nghĩa chính trị nghề nghiệp của Hội trại. Công tác tổ chức phải rất cụ thể từ đón tiếp các đoàn đến ăn nghỉ và sinh hoạt. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra Hội trại. Trong tình hình khó khăn chung của cả nước hiện nay, nên phải hết sức tiết kiệm, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của Tỉnh, của các doanh nghiệp. Hội KTS Quảng Trị cần sớm có kế hoạch chi tiết tổ chức Hội trại để báo cáo Lãnh đạo Tỉnh và Hội KTS Việt Nam. Ban Điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc cần có Thông báo kịp thời trên Trang điện tử Kienviet.net của Hội về tình hình chuẩn bị Hội trại 2013 để KTS trẻ cả nước được biết và chuẩn bị.

Ban Điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc, Hội KTS và CLB KTS Trẻ Quảng Trị rất phấn khởi trước sự quan tâm của Chủ tịch và Hội KTS Việt Nam trong quá trình tổ chức Hội trại và hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn để Hội trại KTS Trẻ toàn quốc 2013 diễn ra thành công./.

Bài và ảnh: KTS Phạm Thanh Tùng