Phát biểu chào mừng của KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS VN tại phiên họp của Hội đồng Arcasia

Thay mặt Hội Kiến trúc sư Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng và cám ơn các vị đã đến Việt Nam – thành phố Đà Nẵng dự kỳ họp Hội đồng KTS Châu Á lần thứ 32 và Diễn đàn KTS Châu Á lần thứ XVI với chủ đề: Đô thị Châu Á thế kỷ XXI.

Thành phố Đà Nẵng được chọn làm nơi tổ chức sự kiện này. Đây là một đô thị trẻ, mới được phục hồi sau chiến tranh, đạt nhiều thành tựu trong quản lý và phát triển đô thị theo hướng bền vững.

Tại vùng miền Trung này có nhiều di sản văn hoá thế giới, như đô thị cổ Hội An, cố đô Huế, khu thánh địa Mỹ Sơn … cùng với cảnh đẹp của bờ biển, các khu du lịch và làng nghề truyền thống.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam mong muốn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, góp phần vào sự thành công của kỳ họp lần này của Arcasia, đồng thời góp sức thúc đẩy sự phát triển của nền kiến trúc Châu Á – một châu lục năng động, có vai trò thúc đẩy sự phát triển của thế giới ngày nay.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức, trong hoàn cảnh chung của khủng hoảng tài chính toàn cầu, chắc chắn còn nhiều thiếu sót, mong các bạn thứ lỗi.
Tôi xin chúc hội nghị thành công.

Chúc Quý vị sức khoẻ và có những ngày bổ ích tại vùng đất miền Trung của Tổ quốc tôi!