Tổng kết cuối năm và Gặp gỡ các thế hệ Kiến trúc sư Việt Nam

Sáng ngày 10/1/2023, tại Khách sạn Grand Mercure Hà Nội (số 09 Cát Linh, Đống Đa), trong không khí vui tươi và ấm áp của bữa tiệc cuối năm, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết cuối năm và Gặp gỡ các thế hệ Kiến trúc sư Việt Nam. Đây là dịp để các thế hệ KTS cùng ngồi và ôn lại câu chuyện năm cũ, cũng như chia sẻ những dự định cho năm mới Quý Mão. 

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều thế hệ kiến trúc sư Việt Nam, đặc biệt là thế hệ các KTS lão thành, đã có nhiều năm cống hiến trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Đến dự buổi lễ còn có sự tham gia của Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Nhựt – Vụ trưởng Vụ Văn hoá Văn Nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; Bà Trần Thu Hằng – Vụ Trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc; Ông Ngô Trung Hải – Tổng thư ký Hiệp hội Đô thị Việt Nam; đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch…; cùng Đại diện lãnh đạo Hội KTS Việt Nam: TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam và các Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cùng nhiều KTS nguyên UVBTV Hội, UVBCH, CT các Chi hội khu vực Hà Nội và các chuyên gia, đối tác.

Tại buổi lễ tổng kết, khách mời tham dự đã có dịp cùng nhìn lại một năm 2022 với nhiều khó khăn và thách thức đối với ngành kiến trúc, trước những biến động về kinh tế chính trị cùng với những hậu quả từ đại dịch covid để lại và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, cùng những thành công đã đạt được.

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những đóng góp của thế hệ KTS lão thành trong những năm qua. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc tới toàn thể khách mời tham dự: “Một năm mới sức khỏe giàu – thành công cao – tinh thần bay.”

Tới dự tại buổi lễ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam cũng gửi lời chúc đến Hội KTS Việt Nam: “Dưới mái nhà chung của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công là sự phối hợp giữa các thành viên của liên hiệp, để tiếng nói của các văn nghệ sĩ ngày càng được biết đến, và vị thế của liên hiệp ngày càng được nâng cao. Hội KTS Việt Nam có thế mạnh trong việc giao lưu, phát triển, hợp tác trong nước và thế giới, đây là khía cạnh cần được phát huy. Mừng một năm mới, tôi xin chúc cho Hội KTS ngày càng có bước tiến xa hơn nữa và chúc cho các ngành nghệ thuật và kiến trúc của chúng ta sẽ ngày càng có sự liên kết bền chặt, chúc cho các cảm hứng sáng tạo sẽ được giao thoa với nhau, để tạo nên những công trình thăng hoa.”

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Sau phần chia sẻ của các đại diện lãnh đạo Hội KTS Việt Nam và khách mời là phần giao lưu âm nhạc của các kiến trúc sư. Khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp, Lễ tổng kết đã mang tới những kỷ niệm khó quên của một năm đã qua và những kỳ vọng cho một năm mới nhiều thành công, cùng nhau hợp tác, phát triển.

Giao lưu âm nhạc giữa các thế hệ KTS

© Tạp chí kiến trúc