Chương trình tổng kết năm học và chia tay sinh viên K57 – trường ĐH Xây Dựng

Ngày 04/07/2017 vừa qua, tại hội trường G3 đại học Xây Dựng đã diễn ra buổi lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 và chia tay K57 do Khoa Kiến trúc và Quy hoạch tổ chức. Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra sự kiện “Kết nối doanh nghiệp” nhằm tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc – xây dựng.

Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 điểm lại chặng đường phấn đấu của cả thầy và trò trường đại học Xây Dựng trong một năm qua, khen thưởng các bạn sinh viên đã đạt được các thành tích xuất sắc trong năm học đồng thời chúc mừng các sinh viên K57 đã bảo vệ thành công Đồ án tốt nghiệp.

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các đại biểu cơ quan ban ngành, đại diện Nhà tài trợ, các thầy, cô trong Khoa cùng  đông đảo sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch (KT&QH).

PGS.TS Phạm Hùng Cường trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch phát biểu tổng kết năm học 2016-2017

Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đã có những chia sẻ về thành tích mà thầy và trò trong Khoa đã đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, khó khăn cần vượt qua trong năm tới. Đồng thời, thầy cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên khóa 57 mới hoàn thành đồ án tốt nghiệp: “Trong buổi hôm nay, chúng ta sẽ dành một tình cảm đặc biệt cho các bạn sinh viên khóa 57… có thể nói các bạn đã trở thành người KTS, đồng nghiệp của các thầy cô giáo và bắt đầu bước chân vào cuộc sống hoạt động nghề nghiệp. Các thầy cô giáo sẽ luôn nhớ các bạn, mỗi sự tiến bộ, sự thành công của các bạn trong sự nghiệp cũng sẽ là niềm vui, niềm tự hào của thầy cô”.

Một số hình ảnh của nhóm các bạn sinh viên đạt giải các khóa học của Khoa KT&QH.

TS Nguyễn Cao Lãnh phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Cao Lãnh – Phó Trưởng khoa KT&QH đã có những chia sẻ và tổng kết đồ án tốt nghiệp khóa 57: “Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp vừa qua đã có khen ngợi về kỹ năng thể hiện đồ án của sinh viên. Đặc biệt, đã có những ý tưởng sáng tạo ấn tượng về xây dựng công trình hay về quy hoạch. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều những vấn đề chưa được các bạn sinh viên quan tâm đầu tư liên quan đến  tính thực tế trong thiết kế công trình, hay các tiêu chí về công trình xanh, phát triển bền vững”. 

12 gương mặt đạt thành tích học tập xuất sắc trong Đồ án Tốt nghiệp khóa K57

Nhóm sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong Đồ án Tốt nghiệp khóa K57

 

Khen thưởng của Viện QH&KT cho đồ án tốt nghiệp có ý tưởng thiết kế theo hướng Kiến trúc xanh. Khen thưởng của Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS VN cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

Đại diện sinh viên khối KDE-F, bạn Lưu Tiên Bình đã phát biểu và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Khoa: “Trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên KDE,F khóa K57 gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo những người đã không quản khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em”.

Bạn Nguyễn Hà Thu – 57QH, đại diện ngành Quy hoạch và bạn Nguyễn Thanh Quang – 57KD5, đại diện cho sinh viên toàn khoa cũng có bài phát biểu chia sẻ cảm nghĩ cũng như gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy, cô giáo trong trường.

Thay mặt thầy, cô giáo PGS.TS Doãn Minh Khôi đã có những chia sẻ về hành nghề tới tất cả các tân KTS khóa K57: “Tôi nghĩ rằng, các bạn khi ra trường sẽ cần tiếp tục trau dồi năng lực và học hỏi chuyên môn. Bạn vừa hành nghề vừa tự đào tạo để có thể vươn cao hơn nữa, xứng đáng là những người đã được đào tạo, làm việc dưới mái trường của đại học Xây Dựng”.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng. Góp một phần thành công của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ của thầy và trò Khoa Kiến trúc & Quy hoạch.

Đồng thời, trong khuôn khổ  chương trình Lễ ra trường của sinh viên Khóa 57 tại Đại học Xây dựng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây Dựng đã tổ chức chương trình “Kết nối Doanh nghiệp” trên cơ sở tạo điều kiện tiếp cận trực tiếp cho sinh viên các Khóa (đặc biệt đối với sinh viên vừa bảo vệ tốt nghiệp) với các doanh nghiệp tư vấn thiết kế có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Sự kiện đã thu hút hơn 20 công ty, doanh nghiệp về các mảng kiến trúc, quy hoạch… và đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia phỏng vấn.

Xem thêm: Sự kiện kết nối doanh nghiệp Thiết kế – Xây dựng với SV Kiến trúc, ĐH Xây Dựng

Gần 300 sinh viên trường ĐH Xây Dựng bảo vệ đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư 2017

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc