Trao giải thưởng thành tựu kiến trúc AA Awards 2020

Ngày 16/11 vừa qua, tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng thành tựu kiến trúc AA Awards 2020 và chào đón tân sinh viên khoá 20K. 

Sinh viên trường Đại học Kiến trúc nhận giải thưởng AA

Lễ trao giải có sự tham gia của PGS. TS. KTS Lê Quân – Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội; PGS. TS. KTS. Phạm Trọng Thuật – Chủ tịch Hội đồng nhà trường, Trưởng phòng Đào tạo; Bà Mai Liên Hương, Cục trưởng Cục hậu cần kỹ thuật; Ông Phạm Văn Bắc, Viện trưởng Viện Vật liệu Xây dựng – Bộ Xây dựng, cùng các thầy cô Ban giám hiệu nhà trường, giảng viên Khoa kiến trúc cùng đông đảo sinh viên và phóng viên báo đài tham dự.

AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc là giải thưởng cao quý của khoa Kiến trúc & trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trao cho các đồ án xuất sắc trong hệ thống chương trình đào tạo kiến trúc sư. Giải AA nhằm tôn vinh những đồ án có tính sáng tạo, thẩm mỹ và thân thiện với môi trường để từ đó khích lệ phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, thiết kế kiến trúc trong toàn thể sinh viên. AA cũng là giải thưởng thường niên và được tổ chức trao giải vào đầu mỗi năm học. 2020 là năm đầu tiên giải AA được tổ chức để trao cho các đồ án môn học xuất sắc nhất năm học 2019 – 2020. Để đến được với giải thưởng AA, các đồ án phải vượt qua hơn 400 đồ án khác cùng thể loại và trải qua các vòng chọn lựa tại Xưởng học đồ án và Hội đồng chấm giải của Khoa và Trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. KTS Vương Hải Long – Trưởng khoa Kiến trúc Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Để ghi nhận nỗ lực trong đào tạo và tình yêu với đồ án kiến trúc, giải thưởng AA 2020 (tiền thân là giải Ong Vàng) được trao cho những đồ án xuất sắc của sinh viên kiến trúc trường Đại học kiến trúc Hà Nội. Tại Lễ trao giải hôm nay có sự tham gia của 250 sinh viên có đồ án xuất sắc trong năm 2019 – 2020 tại các xưởng, các lớp. Đặc biệt trong đó có 9 đồ án của các bạn sinh viên từ xưởng 1 đến xưởng 7 và có 4 đồ án của các bạn sinh viên K+ sẽ được trao tặng huy chương. Mong rằng, các em sinh viên sẽ tiếp tục phấn đấu, để có nhiều đồ án xuất sắc hơn nữa.”

TS. KTS Vương Hải Long – Trưởng khoa Kiến trúc Đại học Kiến trúc Hà Nội

Cũng tại lễ trao giải, các đơn vị tài trợ đã trao học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tham gia tại Lễ trao giải, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Trong nhiều năm qua, Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những Trường có sinh viên đứng đầu tham gia các cuộc thi, giải thưởng do Hội nghề nghiệp phát động. Thông qua các giải thưởng này cho thấy xu hướng phát triển của Kiến trúc đối với xã hội và các nước trên thế giới là rất lớn như tăng trưởng xanh, thiết kế đô thị bền vững, thiết kế đô thị xanh… thực sự đem đến hơi thở mới, những niềm mong ước trong tương lai phát triển Kiến trúc Việt Nam.

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ trao giải

Sinh viên Nguyễn Xuân Va lớp 17K4 chia sẻ vê giải thưởng: “Giải thưởng là một động viên tinh thần rất lớn đối với sinh viên chúng em. Đây là giải thưởng có sức lan tỏa rộng lớn đến các sinh viên kiến trúc, tạo động lực để chất lượng các đồ án ngày càng được nâng cao hơn nữa. Em xin gửi lời cảm ơn các thầy cô đã hướng dẫn để em có thể hoàn thành đồ án ý nghĩa và nhận được giải thưởng ngày hôm nay và hứa sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa để tương lai trở thành những kiến trúc sư thành công có nhiều đóng góp xã hội.”

Sinh viên Nguyễn Xuân Va đại diện sinh viên phát biểu tại lễ trao giải

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết tài trợ giải thưởng năm học mới của nhà tài trợ và đại diện nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao giải:

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc