Đà Nẵng: Dừng dự án tháp Hải Đăng, tìm vị trí khác

Sau khi báo chí đưa tin về việc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng DHC đầu tư dự án tháp Hải Đăng trên sông Hàn; đặc biệt là ý kiến phản đối gần như đồng nhất của nhiều kiến trúc sư, chuyên gia quy hoạch đô thị, ông Trần Thọ – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã có ý kiến yêu cầu dừng dự án và tìm vị trí khác phù hợp hơn.

Theo ông Trần Thọ, tại cuộc họp Hội đồng kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng ngày 25/12/2014 vừa qua, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ mới đồng ý về nguyên tắc cho phép Công ty Cổ phần đầu tư DHC nghiên cứu triển khai dự án “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn, chứ chưa phải đã chính thức quyết định.Phối cảnh của dự án Tháp Hải Đăng.
(Ảnh: dantri.com.vn)

Lãnh đạo TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến phản biện của Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch, Hội Xây dựng, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật, Văn học nghệ thuật… và báo cáo kết quả cho lãnh đạo thành phố xem xét trước khi đi đến quyết định chính thức.

“Trước nhiều ý kiến không đồng tình về vị trí của dự án, trao đổi trong lãnh đạo thành phố, tôi đã có ý kiến chỉ đạo dừng việc triển khai dự án tại vị trí dự kiến trên sông Hàn và giao cho nhà đầu tư cùng với Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu tìm một vị trí khác phù hợp hơn.” – ông Trần Thọ nói.

Dự án tháp Hải Đăng là một khu phức hợp khách sạn, bến du thuyền được đầu tư giữa sông Hàn phía gần cầu Rồng với chiều cao tương đương một tòa nhà 25 tầng. Dự án này đang vấp phải sự phản đối từ phía người dân và giới chuyên môn vì gây mất mỹ quan thành phố cùng nhiều lý do khác.

(TBKTSG)

TBKTSG