Tập đoàn Bitexco trao giấy chứng nhận “Bitexco Group – Architect Hall of Fame” cho Kiến trúc sư Carlos Zapata

Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2014, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Tập đoàn Bitexco tổ chức lễ trao giấy chứng nhận “Bitexco Group – Architect Hall of Fame” cho Kiến trúc sư Carlos Zapata, người đã thiết kế kiến trúc cho hai công trình biểu tượng của Bitexco là tòa tháp Bitexco Financial Tower và khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Mr. Vu Quang Hoi _ Carlos Zapata 1

Tới dự buổi lễ có Ngài Đại sứ và Phó Đại sứ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Hiệp Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các kiến trúc sư nổi tiếng của Việt Nam, các đối tác lớn của Tập đoàn Bitexco (Hyundai, Turner,..), các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Bitexco và Ban quản lý khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Kiến trúc sư Carlos Zapata đã thiết kế tòa tháp Bitexco Financial Tower có hình dáng giống như một búp sen thanh thoát vươn lên bầu trời thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được khánh thành (tháng 10/2010), tòa tháp đã gây được sự chú ý của đông đảo người dân trong nước và thế giới. Năm 2011, tòa tháp “búp sen” đứng vị trí thứ 5 trong Top 20 tòa nhà chọc trời trên thế giới mang tính biểu tượng do CNN bình chọn. Cũng trong năm 2011, tòa tháp Bitexco Financial Tower vinh dự đón nhận Bằng chứng nhận của Hội đồng Quốc gia Hiệp hội kỹ sư thiết kế kết cấu (NCSEA) – Mỹ, công nhận và khen tặng tập đoàn Bitexco cho dự án Bitexco Financial Tower với danh hiệu giải thưởng “Dự án nổi bật của năm 2011” trong nhóm giải thưởng “Cấu trúc mang tầm vóc quốc tế trị giá trên 100 triệu đô”. Đứng cùng nhóm danh hiệu giải thưởng này năm ngóai 2010 có tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai. Năm 2013 lại tiếp tục lọt vào danh sách Top 25 tòa nhà chọc trời trên thế giới – biểu tượng về xây dựng.

Tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, khách sạn JW Marriott Hà Nội cũng do kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata thiết kế mô phỏng theo hình ảnh “con rồng huyền thoại” uốn cong bên bờ biển dài của Việt Nam. Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nhưng khách sạn “Rồng” này đã liên tục gặt hái được những giải thưởng quốc tế và trong nước. Tháng 5/2014, khách sạn JW Marriott Hà Nội nhận được giải thưởng “The Best New Hotel Construction and Design” (Khách sạn mới có thiết kế & xây dựng đẹp nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương). Giải thưởng này do tổ chức “The International Property Awards” (Giải thưởng Bất động sản quốc tế) trao tặng.

Với tổng diện tích khu phòng họp, hội nghị và khu sảnh hội nghị lên đến 5,000 m2 cùng nằm trên một tầng, khách sạn JW Marriott Hà Nội là địa điểm lý tưởng phục vụ cho các sự kiện MICE (Hội nghị, hội thảo, sự kiện và triển lãm) tại Việt Nam. Tháng 9 năm 2014, Khách sạn JW Marriott Hà Nội vinh dự đón nhận giải thưởng The Guide Awards 2013-2014 – “The Best New MICE Hotel in Viet Nam” (Khách sạn tốt nhất về dịch vụ MICE tại Việt Nam).

Và mới đây, khách sạn JW Marriott Hà Nội tiếp tục vinh dự đón nhận 02 giải thưởng khách sạn quốc tế “The International Hotel Awards 2014 – 2015” với điểm số đánh giá cao nhất ở cả 02 hạng mục: Khách sạn 5 sao tốt nhất và khách sạn 5 sao có phòng hội nghị tốt nhất tại Việt Nam. Lễ trao giải thưởng chính thức sẽ được diễn ra vào ngày 26/1/2015 tại khách sạn Marriott, Quảng trường Grosvenor, London, Anh Quốc.

Tiếp tục nhận tin vui trong không khí lễ hội tưng bừng, khách sạn JW Marriott Hà Nội chính thức giành chiến thắng trong cuộc bình chọn qua độc giả và khách hàng tháng 11 “Best of the Best Hotel – Khách sạn tốt nhất năm 2014” do Tạp chí nổi tiếng Robb Report Việt Nam tổ chức.

Chắc chắn rằng với kiến trúc độc đáo, chất lượng xây dựng và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, tòa tháp Bitexco Financial Tower và khách sạn JW Marriott Hà Nội sẽ còn tiếp tục nhận thêm rất nhiều giải thưởng cao cấp trong nước và quốc tế trong tương lai.

Là một nhà đầu tư có tầm nhìn và luôn đề cao sự đóng góp của các đối tác, Tập đoàn Bitexco đã quyết định trao giấy chứng nhận “Bitexco Group – Architect Hall of Fame” cho kiến trúc sư Carlos Zapata như một sự ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp lớn lao của kiến trúc sư – người đã thổi linh hồn cho hai công trình biểu tượng (Bitexco Financial Tower và JW Marriott Hà Nội), góp phần làm tăng thêm uy tín và danh tiếng cho Tập đoàn Bitexco nói riêng và ngành kiến trúc Việt Nam nói chung. Đây là giấy chứng nhận cao cấp nhất do Tập đoàn Bitexco trao tặng để vinh danh đối tác của mình. “Chúng tôi đặc biệt trân trọng những đóng góp của ngài Kiến trúc sư Carlos Zapata đối với Tập đoàn Bitexco cũng như đối với Việt Nam”, ông Vũ Quang Hội nói.

Cũng trong dịp này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng Bằng khen cho Kiến trúc sư Carlos Zapata “Đã có thành tích thiết kế tòa tháp Bitexco Financial Tower – công trình kiến trúc đặc biệt giàu bản sắc văn hóa Việt Nam, hiện đại, góp phần phát triển đô thị thành phố Hồ Chí Minh”.

Để tỏ lòng tri ân và luôn ghi nhớ sự đóng góp của vị kiến trúc sư tài ba này, Ban quản lý khách sạn JW Marriott Hà Nội cũng đã quyết định gắn biển hiệu một phòng họp VIP trên tầng 6 mang tên kiến trúc sư Carlos Zapata.

Kiến trúc sư Carlos Zapata phát biểu “Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được Tập đoàn Bitexco trao Giấy chứng nhận cũng như được UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và sự chào đón, ghi nhận của khách sạn JW Marriott Hà Nội. Một cảm giác thật đặc biệt khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của “con rồng huyền thoại” mà trước đây tôi và các đồng nghiệp đã thiết kế. Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Tập đoàn Bitexco và toàn thể quan khách đã dành cho tôi tình cảm yêu mến đặc biệt trong buổi lễ ngày hôm nay”. “Trước đây, ông Hội nói với tôi rằng ông ấy muốn xây dựng những công trình biểu tượng cho người dân Việt Nam (chứ không phải cho riêng ông ấy) để người dân Việt Nam có thể tự hào về đất nước của mình, và đã đề nghị tôi giúp ông ấy trong việc thiết kế. Giờ đây, Chủ tịch Vũ Quang Hội đã thực hiện được ước mơ của mình”. Kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Thông tin về Kiến trúc sư Carlos Zapata:
Carlos Zapata là một kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ từng thiết kế rất nhiều công trình ở Mỹ và ở nhiều nước trên thế giới, trong đó một số công trình tiêu biểu do ông thiết kế đã từng đạt giải thưởng về thiết kế kiến trúc là: Khách sạn Cooper Square 22 tầng tại trung tâm New York, sảnh đợi của sân bay Miami, sân vận động Chicago soldier’s Field.

Hai công trình tiêu biểu tại Việt Nam cũng do Carlos Zapata thiết kế và đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế và trong nước là tòa tháp Bitexco Financial Tower (tại TP. Hồ Chí Minh) và khách sạn JW Marriott Hà Nội (tại thủ đô Hà Nội).

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Ms. Lê Hà
Phòng PR – Tập đoàn Bitexco
ĐT: 0985 885 328
Email: halt.pr@bitexco.com.vn

Ms. Đỗ Minh
Marketing & Truyền thông – Khách sạn JW Marriott HN
ĐT: 096662 4278.
Email: minh.do@marriott.com