TP. Thanh Hóa công bố quyết định lên đô thị loại I và kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ

untitled-2-437455-1371952065_500x0

Tối 16/11, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ, 20 năm thành lập TP Thanh Hóa, công bố quyết định lên đô thị loại I và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

Tham dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo và nhân dân TP Thanh Hóa.

1

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho TP. Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thay mặt Chủ tịch nước đã trao Huân Chương Độc lập hạng nhất cho lãnh đạo và nhân dân TP. Thanh Hóa. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định công nhận TP. Thanh Hóa là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

2

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã điểm lại quá trình hình thành, phát triển của TP. Thanh Hóa và đô thị tỉnh lỵ trong suốt chiều dài 210 năm lịch sử, với những dấu mốc quan trọng của đất nước; ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP Thanh Hóa nói riêng trong những năm đổi mới vừa qua.

Theo đó, TP. Thanh Hóa khi mới thành lập có 18 phường, diện tích 57 km2; nay đã được mở rộng lên gần 150 km2 với 37 xã, phường, dân số gần 400 nghìn người. Thu nhập bình quân đạt mức gần 4.000 USD/người/năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây trung bình đạt 14,5%. Cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, cảnh quan ngày càng thay đổi. Tổng thu ngân sách của TP. Thanh Hóa luôn chiếm 40% ngân sách toàn tỉnh. Trong 3 năm (2010 – 2013), thành phố đã huy động 40.104 tỷ đồng cho đầu tư phát triển.

3

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Chính phủ, Phó Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Thanh Hóa trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế – xã hội; bày tỏ tin tưởng trong những năm tới, TP tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực đoàn kết, chung tay xây dựng TP ngày càng giàu đẹp, văn minh, trở thành một trong những đô thị kiểu mẫu của cả nước, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành tỉnh tiên tiến trong tương lai không xa.

Theo Báo Xây Dựng