Ngôi nhà chung Kiến trúc Việt Nam – Lễ khai trương Trụ sở mới Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Ngày 16/12/2016 tại trụ sở Hội KTSVN (số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai trương trụ sở mới của Hội kết hợp trong chuỗi chương trình Hội nghị BCHT.Ư Hội KTS Việt Nam lần thứ 3-Khóa IX (2015-2020) và Gặp gỡ Mùa thu 2016.

IMG_8241_resize

Đến dự buổi lễ có Đại diện các Cơ quan Trung Ương, Cơ quan Ban ngành cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Hội KTS Việt Nam; Các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ và các vị khách quý.

IMG_8229_resize

Sau hơn 10 tháng kể từ khi có Quyết định của UBND TP Hà Nội về việc hoán đổi trụ sở Hội từ 23 Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm về 40 Tăng Bạt hổ, Q. Hai Bà Trưng, công trình đã hoàn thành cơ bản công tác cải tạo, nâng cấp để có thể hoạt động như tên gọi “Ngôi nhà chung Kiến trúc Việt Nam“. 

KTS Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cùng các đại biểu cắt băng khánh thành
KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

Khuôn viên trụ sở Hội KTS Việt Nam rộng gần 600 m2 và 1082 m2 sàn đã được cải tạo, nâng cấp, chuyển đổi chức năng từ hiện trạng công trình nhà hàng Phù Đồng. Đây sẽ là nơi làm việc của Ban Thường vụ, Văn phòng T.Ư Hội và các cơ quan chức năng trực thuộc Hội KTSVN như: Tạp chí Kiến trúc, Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp, Viện Kiến trúc, Trung tâm Truyền thông Kiến trúc, các Trang tin điện tử, Fanpage của Hội cùng Công ty Tư vấn Kiến trúc và Đô thị, Trung tâm nghiên cứu-tư vấn Phong thủy trong kiến trúc do Hội bảo trợ.

IMG_8198_resize

IMG_8246_resize_resizePhát biểu tại lễ khai mạc, KTS Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: “Nơi đây sẽ trở thành điểm giao lưu văn hóa kiến trúc của KTS, nơi triển lãm kiến trúc, vật liệu xây dựng-công nghệ mới, trở thành một Trung tâm khởi nghiệp cho KTS trẻ, sinh viên kiến trúc, là mái nhà chung của KTS, có thể là những Văn phòng ảo của các KTS hành nghề. Tại tầng 3 có một Phòng họp lớn (120 chỗ) dành cho tổ chức hội thảo, giới thiệu tác giả-tác phẩm kiến trúc, cũng là nơi tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao năng lực hành nghề cho KTS và là không gian gặp gỡ giao lưu của các thế hệ KTS.

Trong chương trình, Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, Sở Xây dựng, Kiến trúc –Quy hoạch, Tài chính, Tài nguyên-Môi trường, Văn phòng UBND TP Hà Nội, Chi cục quản lý công sản, Q. Hoàn Kiếm, Q. Hai Bà Trưng và Phường Phạm Đình Hổ đã ủng hộ và tạo điều kiện trong quá trình chuyển đổi trụ sở, Đồng thời cảm ơn và tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” đến các nhà tài trợ đã sát cánh trong công cuộc cải tạo công trình: Công ty HAAI, Công ty nội thất Luxxy, Công ty Coninco, LIXIL Việt Nam, Eurowindow, Công ty CP TID, Công ty Viglacera, Công ty Hồng Phúc Glass, Công ty Vĩnh Tường, Công ty Phương Ngọc, Công ty Siêu Chung Kỳ, Tập đoàn Đồng Tâm, Akzo Nobel Việt Nam, hãng sơn Dulux, Công ty Điện Quang, trần Barisol, tôn lợp mái Onduline, Tonmat, Công ty CP Niềm tin Việt, Công ty CP Thương mại và Xây dựng Traco, Công ty Vinastone, Công ty An Cường, Tập đoàn TCT, Niken Sekkei, Công ty nội thất thông minh, Công ty Kiến Việt, Công ty Hùng Vương, Công ty CUBIC, Tổng công ty VNCC, Công ty thiết bị nội thất bếp-vệ sinh cao cấp Đông Dương, Tập đoàn BRG cùng những người thợ đến từ các Công ty khác nhau đã tận tụy làm việc suốt những tháng qua để góp công sức vào hoàn thành cải tạo công trình.

Đoạn đại biểu thăm phòng Hội trường tại tầng 3
Đoàn đại biểu thăm phòng Hội trường tại tầng 3
Đoạn đại biểu thăm VP làm việc Tạp chí Kiến trúc
Đoàn đại biểu thăm VP làm việc Tạp chí Kiến trúc

Nằm trong chuỗi hoạt động, sáng ngày 17/12/16 tại trụ sở Hội cũng sẽ diễn ra Hội thảo Gặp gỡ Mùa Thu 2016, một hoạt động truyền thống hàng năm của Hội để bàn về một chủ đề mà giới KTS và xã hội quan tâm, chủ đề “Kiến trúc vì cộng đồng” và trách nhiệm của KTS với xã hội. Đồng thời, Hội nghị BCHT.Ư Hội tại Trụ sở với 130 thành viên tham dự vào buổi chiều cùng ngày.

IMG_8217_resize

IMG_8203_resize

IMG_8243_resize

Anh Dũng – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc