Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội – Nhìn lại 2017 – Một năm hiệu quả và năng động

Năm 2017 là một năm được đánh giá là năng động và hiệu quả đối với Trường đại học Kiến trúc Hà Nội với rất nhiều sự kiện do trường tổ chức.

Trong năm qua, các chương trình đào tạo đã được nghiên cứu đổi mới và cập nhật theo hướng hội nhập quốc tế với những nội dung phú và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đào tạo như: Những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đối tác tại cộng hòa Pháp, Nhật bản, Hungary và Thái lan; Các Workshop quốc tế được Nhà trường tổ chức với Trường đại học Kitakyushu – Nhật bản, với các trường Đại học trong khối INSA – Cộng hòa Pháp; chuỗi sự kiến trong đó có Workshop: ” Tái thiết những không gian bị chuyển đổi trong đô thị” nhân kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn, sự kiện đã gây được tiếng vang lớn với sự tham gia của khối các trường đào tạo ngành Kiến trúc- Quy hoạch khu vực phía Bắc.

Trao giải workshop Tái thiết những không gian bị chuyển đổi trong đô thị

Xem thêm: Chung kết WORKSHOP “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô thị”

Ngoài ra còn rất nhiều sự kiện, hội thảo: “Vật liệu, Kết cấu và Công nghệ Xây dựng” ; hội thảo “Những hình thức gia tăng mật độ đô thị mới ở Châu Á”; triển lãm Mỹ thuật thường niên; triển lãm đồ án tốt nghiệp, triển lãm các tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của sinh viên.

Triển lãm Mỹ thuật được tổ chức thường niên

Một trong những thành công khác của trường là: Chương trình đào tạo Pháp ngữ với sự hoàn thiện cả ba bậc học (Đại học- Thạc sỹ và Tiến sỹ) văn bằng quốc tế được sự hợp tác của 4 trường đại học Kiến trúc tại cộng hòa Pháp được Bộ văn hóa Pháp bảo trợ và đánh giá rất cao, đồng thời khai trương Viện Pháp tại Trường đại học kiến trúc Hà Nội với sự hiện diện của ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã hoàn thành công tác Kiểm định cơ sở đào tạo đổi với một trường đạị học theo đúng những tiêu chí của Chương trình Kiểm định chất lượng của Nhà nước, minh chứng cho thương hiệu của Nhà trường đã được Xã hội công nhận và đánh giá cao.

Hoàn thành công tác Kiểm định cơ sở đào tạo

Hướng tới mô hình tự chủ Đại học, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã và đang phát triển năng động và toàn diện để khẳng định thương hiệu của mình là một cơ sở đào tạo có truyền thống và chất lượng ở Việt Nam và có sức mạnh vươn lên trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực.

Lễ tổng kết và trao học bổng cho sinh viên

Thu Vân/ TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc


Ấn tượng hoạt động kiến trúc 2017

Dấu ấn năm 2017 Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường ĐH Xây Dựng: Năm 2017 đặc biệt thành công với thầy và trò Khoa Kiến trúc và Quy hoạch khi tham gia các cuộc thi Thiết kế trong nước và Quốc tế đạt nhiều giải cao. Nổi bật nhất trong năm 2017, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường đại học xây dựng đã tổ chức thành công lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa với chuỗi các sự kiện liên quan, trong đó có Triển lãm Hanoi-A tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm và khuôn viên trường ĐH Xây dựng.

Ấn tượng năm 2017 Trường ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh: Với vị trí là trường có thương hiệu hàng đầu ở khu vực phía Nam về đào tạo nhóm ngành kiến trúc, quy hoạch, năm 2017, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM đã đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong và ngoài nước.