4 gợi ý phối màu sơn phù hợp “sắc màu” cá tính

Cách phối màu sơn nhà cũng quan trọng như việc diện lên một “bộ cánh” thời trang phù hợp, vừa khiến “sắc màu” cá tính của chủ nhân lên tiếng, vừa làm cho khách đến nhà cảm nhận được gu của họ. Vậy nên phối màu như thế nào để căn nhà luôn thời thượng, không bao giờ lỗi mốt và trở thành tuyên ngôn độc đáo cho từng cá nhân?

Phối màu hài hòa:

 • “Đọc vị” tính cách: Tinh tế, truyền thống và yêu thích sự cân bằng trong cuộc sống
 • Gợi ý phối màu: Những sắc màu tương đồng kết hợp cùng nhau sẽ khiến căn phòng trở nên thanh lịch hơn. Điển hình như sự pha trộn giữa những gam màu pastel: hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lam nhạt… sẽ tạo cảm giác thư thái, yên bình cho không gian như chính con người bạn.
 • Gợi ý màu sơn từ MyKolor: Phối màu lên những bức tường trắng nhẹ nhàng bằng màu lam nhạt Bali Boom – MyKolor Code M9459

Phối màu phá cách:

 • “Đọc vị” tính cách: Nồng nhiệt, táo bạo kèm một chút ngẫu hứng, thích vượt mọi khuôn khổ
 • Gợi ý phối màu: Sự kết hợp giữa những màu sắc tương phản đem đến cho không gian ngôi nhà sự trẻ trung, phá cách và năng động, theo cách rất “lạ mà đẹp”. Những màu đối lập cơ bản như đỏ – xanh lá, xanh dương – vàng, xanh ngọc – cam … là những gợi ý có thể tạo thành một tổng thể rất độc đáo.
 • Gợi ý màu sơn từ MyKolor: Tô điểm phòng ngủ thêm sức sống với màu cam Sun Powder M9241

Phối màu đơn sắc

 • “Đọc vị” tính cách: Thích tối giản cuộc sống, tập trung vào những gì cơ bản, hạn chế tối đa những chi tiết cầu kỳ.
 • Gợi ý phối màu: Sử dụng màu đơn sắc vừa tạo sự gắn kết giữa các khu vực, vừa tối giản nhưng vẫn tôn lên sự độc đáo trong cá tính chủ nhân. Điển hình như tông trắng, xanh biển nhẹ nhàng, hồng pastel lãng mạn hay xám sang trọng kết hợp khéo léo cùng nội thất sẽ khiến không gian trở nên vô cùng ấn tượng và bắt mắt.
 • Gợi ý màu sơn từ MyKolor: Màu hồng nhạt tinh tế Snow Bush Rose M9128 cho những  không gian hiện đại thêm lãng mạn

Phối màu theo nguyên tắc

 • “Đọc vị” tính cách: Nghiêm túc và logic, thích đi theo quy chuẩn và đề cao tính hợp lý.
 • Gợi ý phối màu: Gợi ý phối màu sơn cho nhóm tính cách này là phân chia tỉ lệ màu theo nguyên tắc 6 – 3 – 1. Trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.
 • Gợi ý màu sơn từ MyKolor: Blue Biggy M9499 – Màu xanh trẻ trung năng động phối cùng không gian với màu xám hiện đại, trắng trang nhã

Với những gợi ý trên, hẳn sẽ không quá khó để bạn có thể tìm được ý tưởng phối màu cho riêng mình. Hãy bước vào hành trình sắc màu với 1040 dải màu cùng MyKolor, để phác họa nên bức tranh phản chiếu cá tính và khởi sắc không gian sống của chính bạn. Không chỉ đa dạng về lựa chọn màu sắc, MyKolor còn đặt tâm huyết trong từng sản phẩm, khi đặc biệt quan tâm đến sự thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng. Với thành phần không chứa chì và thủy ngân, cùng hàm lượng V.O.C thấp an toàn với sức khỏe, các sản phẩm của MyKolor còn kháng được 5 loại vi khuẩn trong không khí như vi khuẩn đường ruột, đường hô hấp… và đặc biệt không gây hiệu ứng nhà kính, phù hợp với yêu cầu của mọi chủ nhân.

Sơn Mykolor là thương hiệu sơn trang trí cao cấp chủ lực của Tập đoàn 4 Oranges, không đơn thuần là một dòng sơn đột phá về mặt công nghệ trang trí bảo vệ tường, MyKolor còn gắn liền với công nghệ mới, quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại. Nổi bật với 5 dòng sơn cao cấp: MyKolor Touch; MyKolor Grand; MyKolor Passion; MyKolor Platinum; MyKolor Special cùng 1040 dải màu thời trang, MyKolor như một bức tranh sắc màu cuộc sống, mỗi sắc màu trong đó phản chiếu cá tính trong mỗi con người.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc