8 cây cầu được trang trí công phu trên thế giới

Thiết kế độc đáo và hạng mục trang trí kỳ công tạo nên vẻ đẹp cho những cây cầu mang tính biểu tượng này.

Pont Alexandre III, Paris, Pháp: Pont Alexandre III được coi là cây cầu có thiết kế công phu nhất của Paris. Công trình rực rỡ với các tiên nữ, ngựa có cánh, thiên thần và nhiều chi tiết trang trí khác. Có niên đại vào cuối thế kỷ 19, cầu vắt qua sông Seine, nối khu vực Champs-Élysées với Les Invalides và tháp Eiffel. Tên gọi của công trình được đặt theo tên Sa hoàng Nga Alexandre II. Ảnh: MarinaDa.

Cầu Rialto, Venice, Italy: Cầu Rialto hay Ponte di Rialto có từ thế kỷ 16, bắc qua điểm hẹp nhất của kênh đào Grand ở Venice. Công trình được coi là một kỳ tích vĩ đại của kiến ​​trúc thời Phục hưng. Là một cổng vòm trang nhã với các bức phù điêu bằng đá, Rialto được xây dựng để thay thế một cấu trúc bằng gỗ đã tồn tại ở đây từ thế kỷ 12. Ngày nay, đây là cây cầu lâu đời nhất bắc qua con kênh nổi tiếng. Ảnh: TTstudio.

Cầu Rồng, Đà Nẵng, Việt Nam: Táo bạo, bắt mắt và ấn tượng là những tính từ có thể dùng để miêu tả cầu Rồng ở Đà Nẵng. Giống như tên gọi, cây cầu được tạo hình một con rồng. Cầu Rồng nằm trên sông Hàn, có tổng chiều dài 568 m và đầu rồng trên cầu có thể phun ra lửa và nước. Màn trình diễn này thường diễn ra vào tối cuối tuần và những dịp đặc biệt. Ảnh: TBone Lee.

Cầu Brooklyn, New York, Mỹ: Hoàn thành vào năm 1883, cầu Brooklyn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố New York. Với trụ nhịp chính dài 486 m, công trình này là cây cầu treo dài nhất thế giới cho đến năm 1903 và là cây cầu treo đầu tiên làm bằng thép. Ảnh: TTstudio.

Cầu Charles, Praha, Cộng hòa Séc: Cây cầu nổi tiếng này là một trong nhiều điểm tham quan nổi bật ở thủ đô Praha. Được xây dựng cách đây hơn 600 năm, cầu Charles trải dài qua sông Vltava và được trang trí bằng 30 bức tượng đá các vị thánh. Ở phía đông của công trình có tháp cầu cổ theo phong cách kiến trúc Gothic. Ảnh: Boris Stroujko.

Cầu Széchenyi Chain, Budapest, Hungary: Széchenyi Chain là cây cầu nổi tiếng nhất của Budapest. Cầu bắc qua sông Danube, nối Buda và Pest, hai phía tây và đông của thành phố. Széchenyi Chain không chỉ là một trong những điểm tham quan ăn ảnh nhất mà còn là biểu tượng cho sự thống nhất thành phố Budapest. Ảnh: Yasonya.

Cầu Sheikh Zayed, Abu Dhabi, UAE: Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid, cây cầu Sheikh Zayed dài 842 m tạo nên sức hút với những mái vòm cong và kích thước khổng lồ. Điểm cao nhất của cầu cách mặt nước khoảng 60 m. Công trình trở nên đẹp mắt nhất vào buổi tối khi được chiếu sáng bằng đèn màu. Ảnh: Dvoevnore.

Cầu Helix, Singapore: Là một trong những công trình kiến ​​trúc kỳ công nổi bật của thành phố, cầu Helix cung cấp một lối đi bộ băng qua sông Singapore, giữa khu thương mại trung tâm thành phố Marina Centre và Marina South. Tên của công trình xuất phát từ cấu trúc độc lạ, trông giống như một chuỗi xoắn kép. Ảnh: Joesayhello.

Theo An Ngọc (Zingnews)