9 bước lắp đặt sàn gỗ công nghiệp An Cường

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến và phát triển tại thị trường Việt Nam vì ngoài sự đa dạng mẫu mã và màu sắc, đây còn là một giải pháp thích hợp để mở thêm không gian cho ngôi nhà.

Sở hữu dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn Châu Âu, sàn gỗ công nghiệp An Cường được biết đến là một trong những thương hiệu uy tín được Quý Đối Tác và Khách Hàng ưu chuộng, tin tưởng sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp An Cường có độ chịu mài mòn AC4, hèm khoá bản quyền từ Unilin của Bỉ và bảo hành lên tới 15 năm cho bề mặt và màu sắc.

Chuẩn bị vật tư cần thiết

Sàn gỗ công nghiệp An Cường, len tường đồng màu, nẹp chữ T, nylon, foam bạc cùng một số vật dụng đi kèm như búa cao su, búa sắt, thước, dao rọc giấy, máy đo độ ẩm, keo silicon, keo dán len tường.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn

Mặt sàn phẳng, không lồi lõm, cao độ phải đúng và độ ẩm đạt mức cho phép (dưới 7%).

Bước 2: Trải nylon và foam bạc

Trải 2 lớp nylon đè lên nhau 2cm để chống ẩm tốt hơn từ mặt sàn khô. Khi trải foam bạc, giữa các mối nối dán với nhau bằng lớp băng keo để miếng foam đều nhau và không lồi lõm.

Bước 3: Bố trí sàn gỗ

Bố trí tùy vào chiều dài phòng và hướng cửa sổ. Có nhiều cách lắp theo tỷ lệ hao hụt lớn hay nhỏ như 1:6, 1:5, 1:4, 1:3 hoặc 1:2.

Bước 4: Lắp hàng đầu tiên

Tấm đầu tiên và tấm thứ hai sao cho hèm khoá khớp lại với nhau tạo thành 1 đường thẳng. Khi lắp đặt, tất cả vị trí tiếp giáp sàn với tường, phải chừa khe hở kỹ thuật là 10mm để sàn không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Lắp hàng thứ 2 và các hàng còn lại

Khi lắp phải cho cạnh ngắn khớp vào trước bằng cách nâng tấm sàn lên 20 độ so với mặt đất, song song cạnh dài, khớp với hàng đầu tiên, sau đó dùng búa cao su đóng cạnh ngắn và đóng tiếp cạnh dài, cứ như vậy cho đến hết phòng.

Bước 6: Lắp tấm kết thúc vào chân tường

Cần đo khoảng cách thực tế để cắt ván phù hợp.

Bước 7: Len tường

Được đóng bằng đinh và dán keo trực tiếp. Khi đóng đinh gần hết chiều dài đinh, chúng ta sẽ bẻ đầu đinh để lỗ đinh nhỏ đi sẽ thẩm mỹ hơn.

Bước 8: Nối vật liệu

Tại vị trí tiếp giáp giữa gỗ và gạch, chúng ta sẽ sử dụng nẹp T để nối 2 vật liệu lại với nhau.

Bước 9: Vệ sinh mặt sàn

Sau khi vệ sinh xong, chúng ta sẽ tiến hành bắn silicon phần tiếp giáp giữa len và tường để tạo độ thẩm mỹ.

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp hiện nay không còn giới hạn tại các ngôi nhà phố hay biệt thự sang trọng mà đã được phổ biến hơn vì vật liệu này sẽ giúp tăng giá trị không gian nhà ở hiện đại. Vì thế, qua phần hướng dẫn lắp đặt này, An Cường hy vọng bạn sẽ có thể tự tay trang trí ngôi nhà với sàn gỗ công nghiệp An Cường một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé!

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc