Eurowindow và VNCC – Người bạn đồng hành

Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua là thời kỳ bùng nổ về xây dựng, với hàng loạt công trình cao tầng mới được xây dựng, mang đến một diện mạo kiến trúc đô thị hoàn toàn mới ở nhiều thành phố trên cả nước. Những tòa nhà cao tầng sử dụng các sản phẩm cửa đi, cửa sổ cao cấp, hệ vách nhôm kính lớn không chỉ thể hiện xu hướng kiến trúc hiện đại mà còn đáp ứng tiêu chí tiết kiệm điện năng. Do đó, việc lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt các sản phẩm này là rất quan trọng, bởi các sản phẩm được cung cấp bởi nhà cung cấp chất lượng sẽ trực tiếp tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng cấu trúc của tòa nhà.

Có thể nói, hầu hết chủ đầu tư các dự án lớn đều có những tiêu chuẩn chọn nhà thầu thi công hệ cửa đi, cửa sổ, hệ vách nhôm kính lớn tương đối khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, Eurowindow là một trong số ít những nhà thầu thỏa mãn đầy đủ những yêu cầu, tiêu chí về quy mô, chất lượng, trình độ cũng như uy tín để thi công các công trình lớn. Eurowindow hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật và nhân chuyên nghiệp, cung cấp những giải pháp về cửa và hệ vách nhôm kính chất lượng cao với 5 nhà máy và 1 trung tâm kính lớn phân bố tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương cùng hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, đồng bộ nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu của CHLB Đức, Italy, Phần Lan và Tây Ban Nha. Mạng lưới phân phối sản phẩm của Eurowindow trải rộng trên toàn quốc với 1 trụ sở chính, 3 chi nhánh, gần 40 showroom và hệ thống đại lý, nhà phân phối cùng hơn 3.500 cán bộ công nhân viên. Với hàng chục nghìn dự án lớn nhỏ mà đơn vị này đã cung cấp và thi công lắp đặt trên khắp cả nước, sản phẩm của Eurowindow phù hợp với nhiều loại công trình, đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thiết kế về cả phương diện thẩm mỹ lẫn chất lượng.

Cũng như đối với giới Kiến trúc sư nói chung, Eurowindow và Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNCC) đã đồng hành trên suốt chặng đường dài của sự nghiệp Kiến trúc và xây dựng tại Việt Nam. Eurowindow với vai trò là 1 nhà tư vấn giải pháp vật liệu bao che cho các công trình đã đóng góp và cung cấp nhiều ý tưởng kiến trúc và hiện thực hóa những giải pháp và ý tưởng của Kiến trúc sư, đặc biệt là đưa nhiều những ứng dụng khoa học công nghệ, những vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng vào trong các công trình xây dựng.

Như lời Kiến trúc sư Đặng Kim Khôi, Tổng giám đốc VNCC, thì: “Eurowindow là một trong số ít những nhà thầu thi công các giải pháp về cửa và vách nhôm kính lớn đáp ứng được những yêu cầu về thiết kế, thẩm mỹ cũng như các thông số kỹ thuật mà VNCC đã tư vấn cho các chủ đầu tư công trình lớn. Qua quá trình hợp tác cùng làm việc, tôi nhận thấy Eurowindow có một đội ngũ tư vấn, triển khai, tính toán chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, có các công nhân thi công lắp dựng, và kỹ thuật viên có trình độ cao.”

Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam- VNCC là 1 doanh nghiệp lớn thuộc Bộ Xây dựng. Với bề dầy truyền thống 60 năm, VNCC  trải qua những chặng đường xây dựng và phát triển gắn liền với sự phát triển của ngành xây dựng đã tự tin đi lên cùng sự phát triển của đất nước. Với một lực lượng cán bộ đông đảo, chuyên nghiệp  và uy tín nhiều năm trong ngành thiết kế và xây dựng, VNCC luôn đưa ra những tư vấn hợp lý, cần thiết cho các chủ đầu tư trong việc lựa chọn các nhà thầu thi công, đặc biệt là thi công hệ vách kính bao quanh các tòa nhà công trình, nhằm đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về thiết kế, thi công, chất lượng cũng như thẩm mỹ của công trình. Ngày nay, VNCC đã trở thành là đơn vị tư vấn xây dựng hàng đầu và từng thực hiện hàng ngàn công trình và quần thể kiến trúc trên khắp mọi miền đất nước và không ít trong số đó đã để lại dấu ấn sâu đậm trên bức tranh toàn cảnh của kiến trúc Việt Nam.. Trong đó, có những công trình tiêu biểu của quốc gia, đánh dấu sự phát triển của đất nước như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Lăng Bác Hồ giai đoạn trước năm 1975 và sau này là các công trình như Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Bảo tàng dân tộc học…

Điểm mặt một số công trình có mức đầu tư lớn với các yêu cầu rất khắt khe về thiết kế kiến trúc cũng như chất lượng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Bình Dương, có thể thấy được dấu ấn của sự hợp tác giữa Eurowindow và VNCC như: Công trình Nhà Quốc Hội, Trụ sở Bộ Công An, Cung triển lãm Quy hoạch Quốc Gia, Nhà kỹ thuật cao Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Trụ sở Ngân hàng BIDV Cầu Giấy, Nhà điều hành Khách sạn 5 sao JW Marriott… Trong số những sự hợp tác này, có lẽ không thể không nhắc đến công trình cấp đặc biệt vừa được đưa vào vận hành ngày 20/10/2014, công trình Nhà Quốc Hội. Đây là một công trình trọng điểm với sự tư vấn của GMP và VNCC, sử dụng những giải pháp kiến trúc đặc thù, có yêu cầu cao về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng, an toàn, công năng sử dụng và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của Quốc hội và các sự kiện quan trọng của đất nước.  Vì vậy, sự kết hợp tham gia tư vấn của nhà cung cấp giải pháp và vật liệu bao che cho công trình như Eurowindow cùng với VNCC là rất có ý nghĩa để đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ khắt khe. Công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng và được Chủ đầu tư đưa ra những đánh giá tích cực dành cho các đơn vị tư vấn.

Cho đến nay Eurowindow và VNCC đã có nhiều chương trình hợp tác thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo và giao lưu nghề nghiệp. Các chương trình hợp tác này là cơ hội để những đơn vị tư vấn thiết kế như VNCC hiểu sâu hơn về các dòng sản phẩm cửa và vách nhôm kính lớn, cũng như năng lực sản xuất và thi công của Eurowindow, cũng như đóng góp cho Eurowindow những ý tưởng phát triển hữu ích nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều những hợp tác chuyên sâu hơn nữa để mang lại sản phẩm tốt nhất cũng như những giải pháp hoàn hảo cho người tiêu dùng và toàn xã hội trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

PVTCKT.VN

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 4/2015)