Flexhome – giải pháp chuyển đổi số tăng doanh thu cho ngành nội thất thời Covid19

COVID-19 đã mang lại những thách thức chưa từng có cho nền kinh tế Việt Nam nhưng đồng thời nó cũng tạo ra không ít những cú hích tăng trưởng ngoạn mục. Một trong số đó phải kể đến câu chuyện chuyển đổi số trong ngành nội thất dưới đây.

Thời đại của những biến đổi

Những năm gần đây, thị trường bất động sản chung cư đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, chỉ tính riêng năm 2020 đã có hơn 100.000 căn hộ ra đời, và nhu cầu về làm nội thất từ đó mà đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Tất nhiên, khi đời sống vật chất ngày càng tăng thì nhu cầu tinh thần mà cụ thể là nhu cầu cá nhân hóa trong thiết kế nội thất cũng ngày càng được chú trọng hơn. Bên cạnh đó, sự phát triển của các trang thương mại điện tử và những tác động từ dịch Covid đã chuyển hành vi mua sắm của khách hàng từ phương thức truyền thống sang mua hàng trực tuyến. Cụ thể, một nghiên cứu đầu năm 2021 đã cho thấy 86% số người sử dụng internet đã mua hàng trực tuyến, con số này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Quy mô thị trường thương mại điện tử 2020
Quy mô thị trường thương mại điện tử 2020

Rõ ràng dù dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp những thị trường nội thất vẫn không “mảy may” bị ảnh hưởng. Nhưng khá nhiều doanh nghiệp vì không chịu thay đổi mà đang dần bị mai một theo lối tư duy cũ. Tất nhiên, không ngoại lệ trường hợp doanh nghiệp “mơ hồ” không biết bắt đầu từ đâu và thay đổi như thế nào.

Vậy cố duy trì để thụt lùi hay cải tiến để thành công?

Thế giới đã có rất nhiều Startup công nghệ cho ra đời những giải pháp mới trong lĩnh vực nội thất, nhưng đâu đó trong mỗi giải pháp vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Nguyên nhân của vấn đề là bởi những doanh nghiệp này không có kiến thức chuyên môn về nội thất, không hiểu được những “nỗi đau” mà các công ty nội thất đang gặp phải.

Và vì vậy, Flexhome đã ra đời, mang đến các giải pháp mới trong lĩnh vực kiến trúc nội thất từ chính những nghiên cứu chuyên môn sâu về lĩnh vực này.

Chuyển đổi số có dễ dàng cho ngành nội thất ?

Việc cải tiến đòi hỏi ngân sách lớn và không phải đơn vị nào cũng sẵn sàng đầu tư. Nhận thấy vấn đề mà thị trường đang phải đối mặt, Flexhome được xem là lời giải tối ưu nhất cho câu chuyện chuyển đổi số của toàn ngành nội thất. Từ những nghiên cứu đánh giá về nhu cầu của thị trường, Flexhome đã nghiên cứu và phát triển ra nền tảng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam có thể “Hoàn thiện nội thất chỉ sau một lần chạm”. Xây dựng hệ sinh thái dữ liệu từ sản phẩm, mặt bằng đến mẫu thiết kế có quy mô lớn tại Việt Nam, với mục tiêu đem lại trải nghiệm “all-in-one” cho người dùng. Với tuyên ngôn định vị “Một nền tảng, mọi kết nối”, đây là nơi hội tụ, kết nối các bên, mang đến một giải pháp tổng thể để hoàn thiện nội thất cho người dùng, giải quyết các khó khăn trên và đem lại nguồn doanh thu cho các doanh nghiệp nội thất từ thiết kế đến thi công.

Flexhome - nền tảng hoàn thiện nội thất sau 1 lần chạm
Flexhome – nền tảng hoàn thiện nội thất sau 1 lần chạm

Giải pháp này đem đến một lượng khách hàng tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp nội thất và các kiến trúc sư, không chỉ là các khách hàng khu vực lân cận mà trên khắp cả nước.

Thêm vào đó, việc ứng dụng công nghệ để tạo ra những models xây dựng phòng trưng bày trực tuyến Digital Showroom, mang đến trải nghiệm chân thực, trực quan cho khách hàng và tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả hoạt động và doanh thu cho các công ty nội thất.

Đại diện Flexhome, Giám đốc Trần Quốc Huy chia sẻ: “Flexhome sẽ là mở đầu cho xu hướng chuyển đổi số trong ngành nội thất. Chúng tôi hướng tới xây dựng bộ giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ các doanh nghiệp nội thất tại Việt Nam. Flexhome cung cấp các dịch vụ về thiết kế Digital Showroom, tốc độ render hình ảnh là vấn đề nhức nhối của kiến trúc sư nay cũng được FlexDesign giải quyết. Flexhome sẽ là một nền tảng tiềm năng trong tương lai, tôi muốn nó không chỉ là giải pháp kết nối nội thất tại Việt Nam mà còn vươn xa hơn nữa tới các nước khác.

Anh Trần Quốc Huy - Giám đốc công ty cổ phần giải pháp nội thất Flexhome
Anh Trần Quốc Huy – Giám đốc công ty cổ phần giải pháp nội thất Flexhome

Chuyển đổi số sẽ là một hành trình và nhiều thứ có thể thay đổi vì công nghệ luôn thay đổi – mọi thứ có thể được thay thế bằng các phiên bản mới của hiện tại hoặc thứ gì đó tốt hơn hẳn. Điều quan trọng là mỗi cá nhân, doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh đều phải chuẩn bị và nhận ra nhu cầu thích ứng với những thay đổi đó, cả thay đổi công nghệ và thay đổi nghiệp vụ. Bởi vậy, một sự thay đổi là cần thiết và Flexhome tự tin là nền tảng tạo nên sự thay đổi cho toàn ngành nội thất.

Tìm hiểu thêm về Flexhome tại: Flexhome.asia

© Tạp chí Kiến trúc