Khám phá biểu tượng mới của gạch kiến trúc 2020

Lấy ý tưởng từ kiến trúc truyền thống Nhật Bản trong trang trí tường và trần nhà, dòng gạch STRIPE BORDER mới nhất của INAX mang đến cảm giác thư thái, hài hoà với kiến trúc xung quanh cả ngoại thất và nội thất.

Triết lý Wabi Sabi trong nghệ thuật thiết kế Nhật Bản

1. Thiết kế mang đậm triết lý Nhật Bản

Khác biệt và đầy huyền bí là những tính từ đặc trưng mỗi khi đề cập đến nền văn hóa Nhật Bản. Nổi bật trong đó, Wabi Sabi được biết đến như một triết lý quan trọng bậc nhất, ví như vai trò không thể thiếu của phong thủy đối với dân tộc Trung Hoa. Đồng thời, Wabi Sabi luôn là một trong những thách thức cuốn hút cả giới nghệ thuật, đặc biệt là những nghệ nhân đã sáng tạo nên dòng gạch STRIPE BORDER của INAX.

Thiết kế của STRIPE BORDER lấy cảm hứng từ những bức tường truyền thống Nhật Bản sử dụng Shikkui Plaster – vật liệu lâu đời từ thời xưa ở Nhật Bản. Shikkui lần đầu xuất hiện tại Nhật dưới dạng những bức tranh canvas truyền bá tôn giáo. Sau đó, nó được nghiên cứu và sản xuất ở dạng vôi, để bảo vệ những bức tường đất hay màng tre khỏi xói mòn bởi ảnh hưởng của thời tiết. Nhờ sự bảo vệ của Shikkui, kiến trúc truyền thống của Nhật vừa mang một nét đẹp gần gũi với thiên nhiên, vừa bền chắc tồn tại đến hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Shikkui ở các loại vôi kháng khuẩn, giúp tường nhà chống lại các vi sinh vật có hại, nấm mốc và mầm bệnh nguy hiểm.

2. Sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản

STRIPE BORDER được ra đời dưới sự giám sát khắt khe của các chuyên gia xứ sở mặt trời mọc, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) và tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).

STRIPE BORDER được nung ở nhiệt độ cao trên 12500C, hình thành nên những viên gạch có cấu trúc dạng sứ. Nhờ đó, có được những tính năng nổi bật, mang đến những tiện ích hấp dẫn cho công trình:

3. Dễ dàng thi công cùng keo EGR

Không cần dùng đến vữa, STRIPE BORDER bám chắc hơn, luôn mới và bền vững với thời gian nhờ dán lưới mặt sau cùng lớp keo EGR chuyên dụng được INAX nhập khẩu từ Nhật Bản.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của INAX hướng dẫn thi công tận công trình.

4. Đa dạng nhu cầu sử dụng

Với thiết kế hài hòa và tính năng nổi bật, STRIPE BORDER phù hợp để sử dụng cho nhà phố, biệt thự, nội thất quán cafe, nhà hàng, hay giếng trời.

NAX là một thương hiệu Nhật Bản sản xuất gạch kiến trúc và thiết bị vệ sinh cách tân. INAX kiến tạo nên những công trình đậm giá trị nghệ thuật và sự bền vững theo thời gian, Với mục tiêu không ngừng sáng tạo, INAX luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 08-2020)