Khang Minh: Chính thức gia nhập thị trường đá ốp lát

Không dừng lại ở những thành tựu đáng tự hào với sản phẩm gạch không nung, Khang Minh chính thức thực hiện bước chuyển đổi mạnh mẽ, thể hiện khát khao vươn tầm  với quyết định gia nhập thị trường đá ốp lát cao cấp trong năm 2019.

Gạch Khang Minh được vinh danh Top 200 Sao Vàng đất Việt 2018
Các hạng mục cơ bản đang được gấp rút hoàn thiện tại Nhà máy mới của Khang Minh

Từ thành công của người tiên phong trong Gạch bê tông cốt liệu

Trên thị trường vật liệu không nung, Khang Minh đã trở thành thương hiệu quen thuộc, với vị thế “người tiên phong” mang đến những giải pháp hữu ích cho cộng đồng. Cuối năm 2018, Khang Minh nhận giải thưởng Top 200 Sao Vàng đất Việt, đánh dấu sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp với những giá trị xã hội mà công ty mang lại. Và với ông Đặng Việt Lê – Chủ tịch HĐQT Công ty Gạch Khang Minh, những thành tựu này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực thôi thúc doanh nghiệp tiếp tục chinh phục những cột mốc cao hơn.

“Gạch không nung mang đến cho Khang Minh những thành tựu không thể phủ nhận, đưa thương hiệu tới chỗ đứng nhất định trên thị trường vật liệu xây dựng, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Tuy nhiên, yếu tố đặc thù của sản phẩm khiến Khang Minh còn hạn chế trong quy mô thị trường, phạm vi cung ứng và chưa thoát khỏi hình ảnh của doanh nghiệp địa phương”.

Đến quyết định vươn mình gia nhập sân chơi lớn

Năm 2019, Khang Minh chính thức công bố chuyển đổi định hướng chiến lược, gia nhập thị trường đá ốp lát cao cấp – sân chơi của những doanh nghiệp “nghìn tỷ”. Nói về quyết định này, ông Lê cho biết: “Chúng tôi quyết định lựa chọn ngành đá ốp lát, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và nguyên vật liệu cao cấp nhưng vẫn tuân theo triết lý kinh doanh bền vững, thân thiện với môi trường và người sử dụng mà Khang Minh đề ra. Dòng sản phẩm Conslab Thạch Anh lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường sẽ là hạt nhân để Khang Minh vươn mình trở thành doanh nghiệp Quốc gia, với chiến lược kinh doanh mở rộng, tiếp cận đến khách hàng toàn quốc và hướng tới thị trường Quốc tế.”

Với định hướng chiến lược mới, Khang Minh đã tập trung nguồn lực chủ đạo cho quá trình R&D, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ sản xuất, nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, nghiên cứu về tiềm năng thị trường, nhu cầu sử dụng vật liệu ốp lát cao cấp của khách hàng trong và ngoài nước.

Theo hé lộ ban đầu, Conslab Thạch Anh là giải pháp ốp lát toàn diện cho khách hàng, có thể sử dụng trong cả trang trí nội thất và ngoại thất, ứng dụng linh hoạt trong nhiều không gian khác nhau. Giải đáp kỹ hơn về sản phẩm, ông Lê chia sẻ thêm: “Bên cạnh những giá trị sử dụng thông thường của đá ốp lát cao cấp, Conslab Thạch Anh còn ẩn chứa những giá trị phi vật chất đặc biệt mà Khang Minh muốn gửi gắm đến khách hàng. Tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là bước đột phá cho thị trường đá ốp lát còn nhiều tiềm năng và mang tới cho khách hàng những trải nghiệm trước đây chưa từng có”.

Hiện tại, Khang Minh đang gấp rút hoàn tất các công đoạn chuẩn bị cho sự xuất hiện của sản phẩm mới như xây dựng nhà máy, lắp đặt thiết bị, thiết lập chính sách kinh doanh … Dự kiến ngay trong tháng 3 năm 2019, dòng sản phẩm mới sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường trong nước, nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của khách hàng thời điểm đầu mùa xây dựng.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© tạp chí kiến trúc