Bất ngờ với không gian bên trong ngôi nhà 72cm – ngôi nhà hẹp nhất thế giới

Với chiều ngang được công nhận là nhỏ nhất thế giới (hẹp nhất là 72cm), ngôi nhà Keret vẫn có đủ tất cả các không gian chức năng để mang lại một cuộc sống tiện nghi.

Những ngôi nhà nhỏ hẹp từ xưa đến nay vẫn luôn là thách thức cho cả kiến trúc sư và chủ nhà. Để có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong những ngôi nhà kiểu này là rất khó. Nhưng nhỏ hẹp như ngôi nhà Keret ở Warsaw, Ba Lan dưới đây có lẽ chỉ có một.

Xem thêm: Nhà nhỏ – Kiến trúc nhỏ

Ngôi nhà này nằm kẹt giữa 2 khối nhà cao tầng với bề ngang nhỏ nhất chỉ 92cm và rộng nhất cũng chỉ 152cm. KTS Jakub Szczesny đã quyết định sử dụng mô hình nhà lắp ghép từ kim loại khi xây dựng ngôi nhà thuộc dạng hẹp nhất thế giới này. Khung nhà hình tam giác với phần chân đỡ để ngôi nhà cao hơn và dễ dàng tiếp cận với ánh sáng.

Toàn bộ nội thất được sơn màu trắng để không gian thoáng đãng hơn. Để đảm bảo ánh sáng, rất nhiều bức tường được làm bằng những tấm kính chịu lực mờ. Và tất nhiên, trong nhà cũng có cửa sổ để không khí được lưu thông.

Chiếc cầu thang dẫn vào ngôi nhà, đây là cầu thang tự động, có thể thu gọn lại sau khi sử dụng để trở thành một phần của ngôi nhà.

Dù nhỏ hẹp nhưng ngôi nhà vẫn có những không gian thư giãn vô cùng đẹp mắt – Ngôi nhà mang tên của nhà văn, nhà viết kịch bản, sản xuất phim và truyền hình người Ba Lan – Israel Etgar Keret. Đây cũng là người đầu tiên thuê tòa nhà.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà có tổng diện tích chỉ 15m2. Ngôi nhà gồm 2 tầng với một phòng ngủ, một phòng bếp, một phòng tắm và một phòng sinh hoạt. Điện trong nhà được lấy từ một tòa nhà lân cận. Với diện tích tí hon và chiều ngang siêu hẹp, các không gian trong nhà đều được thiết kế theo phong cách tối giản.

Không gian sinh hoạt trong nhà hết sức đơn giản. Khu vệ sinh và khu tắm được chia ra ở 2 tầng riêng biệt vì không gian quá hẹp.

Giường ngủ được ưu tiên đặt ở khoảng không gian rộng nhất
Khu vực bàn làm việc

Hệ thống công tác điện và điều hòa được bố trí gọn gàng

Không gian bếp siêu nhỏ với một bếp, một bồn rửa tích hợp trong tủ lưu trữ
Toàn bộ không gian có màu trắng
Bản vẽ ngôi nhà

Với chiều ngang được công nhận là nhỏ nhất thế giới, ngôi nhà vẫn có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, trên mảnh đất nhiều nhược điểm như thế mà nhà Keret vẫn có đủ các phòng chức năng, đủ ánh sáng thì vẫn quá đáng để trầm trồ.

Xem thêm: Nội thất đa năng cho nhà nhỏ hẹp

Theo batdongsan (Nguồn: Afamily)