Công viên công nghệ của Đại học Coruña/ Angel Rico Painceiras and Manuel Vazquez Muiño

54bf29f2e58ece56370001cd_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_portada_resize

Theo kiến trúc sư chia sẻ, tòa nhà là một phần của công viên công nghệ của Đại học A Coruña. Công viên công nghệ này được hình thành bởi sáu tòa nhà kết nối với nhau, mỗi tòa nhà có hai khối: một khối bốn tầng và một khối hai tầng. Hai khối sẽ được phân chia bởi một không gian công cộng cho người đi bộ sẽ kết nối tất cả các tòa nhà của công viên.

54bf2943e58ece56370001c4_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_05-_cica_resize

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Angel Rico Painceiras y Manuel Vazquez Muiño

Địa điểm: Campus da Zapateira, 15008 A Coruña, A Coruña, Spain

Diện tích: 1688.0 m2

Năm: 2013

Nhiếp ảnh: Hector Santos Diez

Kiến trúc sư kỹ thuật: Manuel Lopez Lamas

Cộng tác (văn phòng): Ingrid Edo Bosch, Roberto Regatos Gomez

Cộng tác (đối ngoại): Carolo Losada Soto

An ninh: Alberto Lopez Gomez

Chiếu sáng: Jose Maria Sanchez Rosa

54bf2963e58ece1abf0001ed_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_07-_cica_resize

Tính đến các khối theo các quy chế, dự án được dựa trên hai công đoạn đào đấy đơn giản. Khối nhỏ cho người đi bộ và xe ô tô ra vào. Khối lớn hơn, hình thành như là một patio, có mối quan hệ trực quan giữa các bộ phận khác nhau của tòa nhà và với không gian bên ngoài.

54bf294de58ece1abf0001ec_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_04_planta_1_resize

Mặt bằng

Các lối vào tòa nhà thông qua một đoạn đường dốc đối lập với đường phố. Đoạn đường nối này giúp nâng cao cốt tầng trệt để cho phép các lối vào của xe tới tầng hầm. Concept của tòa nhà là sự bền vững, tính linh hoạt, tiện nghi và sự rõ ràng các chức năng.

54bf299ee58ece56370001c9_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_14-_cica_resize

Các khía cạnh bền vững của công trình

– Mái chứa các tấm pin mặt trời.

– Khí lạnh còn sót lại sinh ra bởi hệ thống sưởi ấm được sử dụng để làm lạnh các máy chủ.

– Kiểm soát ánh sáng mặt trời thông qua hiển thị và kính nhiều lớp.

– Hệ thống đèn -LED.

-Các không gian thu ánh sáng tự nhiên, ngay cả ở các tầng hầm thứ hai.

54bf298ce58eceef700001ee_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_11-_cica_resize54bf2928e58eceef700001e9_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_03-_cica_resize54bf29e9e58eceef700001f3_technological-park-of-coru-a-university-c-i-c-a-angel-rico-painceiras-y-manuel-vazquez-mui-o_21-_cica_resize

DuongK – TCKT/Kienviet

(Biên dịch từ Archdaily)