Điều bất ngờ phía sau mặt tiền cổ kính

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore

“Thoáng đãng, nhỏ gọn và hấp dẫn” là những cụm từ để miêu tả ngôi nhà số 31 – Blair Road Residence, Singapore. Vậy, điều gì tạo nên bất ngờ từ ngôi nhà này? Đó là sự đối lập giữa hiện đại và cổ kính.

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore-2

Mặt tiền căn nhà

Ngôi nhà tinh tế tại Singapore có một lối thiết kế nội thất thoáng đãng, nhỏ gọn và hấp dẫn. Studio kiến trúc ONG and ONG đã biến ngôi nhà số 31 – Blair Road Residence thành một công trình theo phong cách hiện đại nhưng lại có một mặt tiền cổ kính. Có sự đối lập như vậy vì các kiến trúc sư muốn bảo tồn truyền thống hình thức kiến trúc nguyên mẫu của khu phố, nhưng khách hàng cũng muốn ngôi nhà của mình phải đáp ứng tốt nhất các tiện nghi hiện đại , thiết kế phải tối giản, màu sắc trung tính trong một không gian linh hoạt và thanh lịch.  

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore-3

Hàng tre xuất hiện phía trước mặt tiền ngôi nhà

Trong không gian hạn chế này, các gian phòng đạt chiều cao gấp đôi bình thường để tạo cảm giác rộng lớn hơn, cửa sổ mái và giếng trời mang ánh sáng tràn ngập nội thất. Theo đội ngũ thiết kế giải thích về những lựa chọn về màu sắc ,ý tưởng thì: “Kể từ khi ngôi nhà được thiết kế để cho thuê, những gam màu trung tính được sử dụng để giao hòa thị hiếu giữa người thuê và chủ nhân.

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore-5

Không gian chan hoà ánh sáng thiên nhiên

Tre là một chủ đề xuyên suốt trong nhà, từ khu vườn ở sân trước đến các họa tiết trang trí “. Trong 306 m2, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng song song với việc duy trì cẩn thận bối cảnh lịch sử của công trình.

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore-10

Góc sân

Phòng bếp và phòng ăn đặt ngay tại cửa ra vào, đây là khu vực sinh hoạt chung – nơi các chủ sở hữu có thể tận hưởng không gian linh hoạt trong một bầu không khí thân mật.

31-Blair-Road-Residence-by-ONG-and-ONG-in-Singapore-8

Nội thất bếp

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – TCKT/Kienviet

 (Dịch từ freshome)