Hóa thạch thiên nhiên trong bộ sự tập nội thất nhựa cây

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_3

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tạo ra hoá thạch thiên nhiên bằng cách: Cho các mảnh nhỏ, gỗ, liễu gai, mây được đan thành cấu trúc và đặt trong một loại nhựa cây hỗn hợp đặc biệt, sau đó được đánh bóng để lộ ra các sợi thớ bên trong? Wiktoria Szawiel tốt nghiệp Học viện thiết kế Eindhove đã làm được điều đó.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_4Dành cho cảnh quan trong đồ án, nhà thiết kế Ba Lan Wiktoria Szawiel đã đem vào tâm trạng và vật liệu của cảnh quan châu âu nơi cô ấy lớn lên.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_sq

“Tôi muốn nắm bắt vẻ đẹp và tinh thần của cảnh quan châu âu trong một thực thể,” Szawiel nói với Dezeen. “Tôi đã cố gắng để chuyển tải các khía cạnh khác nhau của cảnh quan thành vật liệu, màu sắc, kĩ thuật và hình dáng.”

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_3

Cô ấy đã thử nghiệm với việc sử dụng các loại cỏ và cây khác nhau cùng với nhựa cây, tạo thành các hình mẫu trông giống như hóa thạch trên đá.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_8

“Tôi nghĩ chất lượng của thí nghiệm vật liệu của tôi được đặt trong sự kết hợp đối lập giữa – tự nhiên và nhân tạo,” Szawiel nói.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_11

Các mảnh nhỏ, gỗ, liễu gai, mây được đan thành cấu trúc và đặt trong một loại nhựa cây hỗn hợp đặc biệt. Hình dạng sau đó được đánh bóng để lộ các sợi thớ bên trong.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_4

“Theo một cách nào nếu tôi kết hợp nhựa với gỗ tôi làm hỏng nó,” Szawiel nói. “Mặt khác tôi để lộ hoa văn bên trong mà không thể nhìn thấy mà không có nó.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_6

Cô ấy hòa trộn nhựa cây trong những tỉ lệ khác nhau cho mỗi mảnh, để chúng có các cách tổ chức và mức độ đa dạng.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_5

Một vài mặt hàng được đúc trong những khuôn thiết kế, trong khi ở trường hợp khác được đổ nhựa lên trên đồ nội thất đan lát.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_15

Theo sau sự tốt nghiệp của cô ấy từ Học viện thiết kế Eindhove năm nay, Szawiel hy vọng phát triển dự án bằng việc sử dụng công nghệ sản phẩm của cô ấy cho ứng dụng kiến trúc.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_0

Bộ sưu tập nội thất hiện tại bao gồm ghế, bàn, ghế đẩu, và cô ấy cũng đang thực hiện trên một loạt các bình và đồ chứa với cùng một chu trình.

Landscape-Within-by-Wiktoria-Szawiel_dezeen_468_1

Thiết kế khác sử dụng nhựa cây để làm đồ nội thất bao gồm Jo Nagasaka, người đã phát triển một phạm vi sử dụng vật liệu cho Established & Sons, và Wonmin Park, người tạo ra ghế và bàn từ các tấm nhựa cây màu.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – TCKT/Kienviet

(Theo Dezeen)