Khách sạn 25Hour – Mang rạp xiếc và nhà hát tới Vienna, Áo

1

Khách sạn 25Hour nằm tại trung tâm thành phố Vienna Áo. Khách sạn kì quặc này được thiết kế bởi công ty Dreimeta Đức nhanh chóng trở thành điểm nhấn nhờ tính độc đáo của nó.

1

Ban đầu, khách sạn có tất cả 34 phòng, sử dụng hình ảnh từ những rạp xiếc theo chủ đề, kết hợp với hoa văn họa tiết cổ điển và đương đại làm cảm hứng thiết kế.

Vào giữa những năm 2011 – 2013, kiến trúc sư và nhà thiết kế của công ty Dreimeta đã mở rộng khách sạn này. Khách sạn được xây dựng thêm 185 phòng khác, 1 phòng tắm hơi, nhà hàng, phòng hội nghị và sân thượng. Phần thiết kế mới tiếp tục sử dụng những concept  rạp xiếc, hoa văn ấn tượng trước đây, khiến 6400 mét vuông không gian mới hòa trộn hài hòa với công trình cũ.

2

Khách sạn này là sự chuyển đổi từ một kí túc xá của trường đại học. Các phòng ở đây đã được cá nhân hoá với phông nền tuỳ chọn. Đây là những thiết kế đầy màu sắc, tươi vui và sự tinh tế nghệ thuật. Có rất nhiều chi tiết nội thất kì quặc được thêm vào tuỳ theo từng phòng. Ví dụ kệ để tivi được thay bằng hàng loạt các vali cổ điển xếp chồng lên nhau.

456789

Sân thượng một số phòng được bố trí bồn tắm, tại đây khách có thể sử dụng bồn tắm ngoài trời mà vẫn có được sự riêng tư.

101112

Phòng tắm hơi có diện tích 250m2 và đây là không gian tuyệt vời để sử dụng lối nội thất chiết trung. Khu vực phòng chờ được trang trí bằng hình ảnh nước, dài 7m, thiết kế bởi nghệ sĩ Olaf Hajek, Đức.

13

Chiếc ghế treo gợi nhớ hình ảnh của xích đu, giúp mang lại không gian tươi vui, mộc mạc.

1415

Nhà hàng ở đây có sức chứa lên đến 140 khách. Màn nhung cùng các khung gương cổ điển treo trên tưởng đã biến khu vực này thành một không gian đẹp và mang một chút hình ảnh sân khấu tới nhà hàng.

16171819

Phòng hội nghị lại mang sắc thái táo bạo đầy màu sắc. Đèn nội thất hiện đại mang đến cái nhìn dễ chịu, thoải mái trong khi những chiếc ghế khác màu mang lại cảm giác năng động.

202122

Khu vực phòng khách có phong cách trang trí giản dị, mang tới không gian bán mở. Đèn nội thất tinh tế, mềm mại kết hợp một chút phong cách công nghiệp.

2324

Nguyễn Thu Thuỷ – TCKT/Kienviet

(theo homedit)