Khách sạn tre Penda – Trung Quốc

955311

Tre vốn là một trong những vật liệu xây đựng có độ bền và dẻo dai nhất được dùng phổ biến trong xây dựng từ những thế kỉ trước. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tre không còn được sử dụng rộng rãi như trước mà thay vào đó là những khối bê tông kiên cố. Tuy nhiên, mới đây một công ty xây dựng có trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc có tên Penda đã sử dụng tre để xây dựng một khách sạn hạng sang độc đáo.

279211

Toàn cảnh công trình ở trên cao

Dự án xây dựng này khá giống với dự án ” Blooming Bamboo” (dự án nhà tre- giải pháp mới giúp đối phó với những cơn bão vùng nhiệt đới) do một công ty xây dựng Việt Nam H&P phát động từng được tờ Gizmag ca ngợi là một trong những dự án có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao. Mục đích xây dựng khách sạn tre này nhằm nâng cao ý thức mọi người trong việc sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng. Bên cạnh đó, khách sạn tre này cũng giúp con người gần gũi, sống hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành và không gian yên tĩnh nơi đây.

26c411

Không gian yên tĩnh, đưa con người hòa vào thiên nhiên

Ý tưởng khi xây dựng khách sạn được lấy từ hình ảnh những ngôi lều cổ của những bộ tộc thổ dân da đỏ vùng Bắc Mỹ. Khách sạn tre này có 2 tầng với tổng diện tích là 194 mét vuông bao gồm hai phòng tắm, một phòng khách rông và 5 phòng ngủ. Ngoài ra, trong khuôn viên của của khách sạn còn có một khu cắm trại riêng rộng hơn 100 mét vuông.

be294

Công trình gồm 2 tầng nhà với một phòng khách và 5 phòng ngủ

Toàn bộ vật liệu sử dụng để xây dựng khách sạn đều lấy tự nhiên. Những thanh tre được chọn một cách kỹ lưỡng và được gia công một cách tỷ mỉ. Tiếp đó, những thanh tre này được gắn kết với nhau bằng loại dây rừng đặc biệt thay vì sử dụng đinh vít như vẫn thường thấy. Nhiều phần của khách sạn này có thể điều chỉnh dễ dàng để cho phù hợp với mục đích sử dụng khác hay đơn giản chỉ là mở rộng diện tích không gian sử dụng. Bên cạnh đó, khách sạn này cũng sẽ được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại giống như các khách sạn bình thường khác.

955311

Khách sạn tre ẩn mình trong thiên nhiên

Theo kiến trúc sư phụ trách thiết kế khách sạn cho biết, ngay cả khi khách sạn này không còn được sử dụng với mục đích kinh doanh nữa thì nó vẫn có thể được dùng như một chiếc dàn giáo chắc chắn để xây dựng các công trình khác gần khu vực đó. Sau khi hoàn thành khách sạn tre hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh sinh thái.

Theo ndh