Nhà ở cải tạo thành studio thiết kế

office-space-16

Căn hộ với cấu trúc gạch cũ, trần nhà bằng gỗ và không có hệ thống sưởi. Yêu cầu là chuyển đổi căn hộ này thành một studio thiết kế với ngân sách không vượt quá 7500 EUR.

architecture-office-spacecreative-office-spacedesign-office-space

Trong dự án này Plusminusarchitects đã cải tạo chuyển đổi bốn căn phòng thành một không gian làm việc mở. Căn hộ này nằm gần trung tâm thành phố Bratislava. Mặt bằng sàn ban đầu được thiết kế và xây dựng vào năm 1928 bởi Otakar Nekvasil.

Căn hộ với cấu trúc gạch cũ, trần nhà bằng gỗ và không có hệ thống sưởi. Yêu cầu là chuyển đổi căn hộ này thành một studio thiết kế với ngân sách không vượt quá 7500 EUR. Nhiệm vụ đặt ra là loại bỏ tất cả bức tường hiện có và tạo ra một không gian mở chỉ với một phân vùng ở giữa.

interior-office-spaceoffice-space-7office-space-8office-space-9office-space-11

Concept của dự án là đặt càng ít vật liệu càng tốt, chỉ thêm vào 2 hộp bằng gỗ chipboards. Một chiếc được sử dụng như tủ đựng chính cho máy in và các vật liệu không cần thiết hàng ngày. Hộp thứ hai được sử dụng cho không gian phòng tắm, nhà bếp với tất cả đồ dùng cần thiết khác. Trần gỗ và gạch màu trắng tương phản với tường đen –  nơi sử dụng như một bảng viết phác thảo. Một studio kết hợp giữa mới và cũ tạo cho không gian sự sinh động ấn tượng.

office-space-13office-space-14office-space-15office-space-16office-space-17office-space-18office-space-19office-space-20office-space-6plans-1plans-2plans-3

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thủy – TCKT/Kienviet

(theo freshome)