Semi Detached House / Landmak Architecture

02- SD- gamuda

TCKT/Kienviet – Landmak Architecture vừa gửi tới Kiến Việt những thông tin và hình ảnh dự án mới của họ – căn hộ SD House (Semi Detached House). Thuộc khu đô thị mới Gamuda Land – được chủ đầu tư Gamuda (Malaysia) đầu tư xây dựng tại Hà nội, Việt Nam. Dự án này, Landmak Architecture được Chủ đầu tư đặt hàng thiết kế, thi công mẫu nội thất điển hình cho các mẫu nhà ở trong dự án này (show villa). SD House là một trong số đó.

Thông tin dự án:

Công ty thiết kế: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC

Chủ trì thiết kế: Tạ Tiến Vĩnh, Richard Canu, Trương Tuấn Chung

Nhóm thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Xuân Hải, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Hoàng Hải, Bùi Huy Toàn, Nguyễn Văn Thạo, Vũ Thị Quỳnh Giao,  Lê Thanh Hà, Đỗ Thọ Hà, Phạm Văn Kiên,  Nguyễn Anh Đức

Đơn vị thi công: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC

Chủ trì thi công: Đặng Bính Thân

Năm Hoàn thiện: 2014

Home deror: Nguyễn Thị Thu Lan 

3D rendering:  Hoàng Đình Dũng, Nguyễn Hữu Nghị, Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Tuấn Anh

Nhiếp ảnh: Lê Anh Đức

Chủ đầu tư:  GAMUDA LAND VIETNAM LLC

01- SD- gamuda

Nội thất của ngôi nhà phải đảm bảo yếu tố sang trọng ấm cúng, phù hợp với đa số các gia đình ở Việt Nam nói riêng và ở các nước Đông Nam Á nói chung ( Chủ đầu tư muốn ít nhất 70% người tham quan xem nó phải cảm thấy thích thú nó). Vì vậy những gì gọi là cá tính, những giải pháp quá đặc biệt, những vật liệu quá thô mộc phải được loại bỏ. Thay vào đó là các khối (đồ rời) đơn giản về mặt cảm giác, hợp lý về nhu cầu sử dụng. 

02- SD- gamuda

Chúng tôi tiếp nhận dự án khi đã được xây dựng phần thô. Với một đề bài (kịch bản) là ngôi nhà được xây dựng giành cho một gia đình điển hình tại Việt Nam (3 thế hệ: bố mẹ 60 tuổi, con trên 30 tuổi, cháu (trẻ con) 1->5 tuổi).

Lợi thế của công trình là nằm ở đầu hồi của một dãy nhà, vì vậy, tầm nhìn view rất tốt và nhều ánh sáng. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế là không được phép sửa lại không gian (đập, phá dỡ các diện tường), thậm chí không được phép thay đổi chức năng mà khi các kiến trúc sư thiết kế tổng thể dự án quy định. Chúng tôi sắp xếp ngăn chia một số không gian bằng các vách nhẹ, dùng đồ nội thất (tủ tivi, tủ quần áo), tạo các điểm nhấn bằng các “back drop”, tạo các đường dẫn thị giác để kết nối các không gian và chức năng.

03- SD- gamuda

05- SD- gamuda06- SD- gamuda

Không gian phòng khách khá hẹp (vì hiện trạng ngôi nhà có bố trí một gara) ngay bên cạnh nên chúng tôi đã sử dụng kính (độ phản xạ thấp) nhằm tạo chiều sâu cho không gian khi ngồi tại sofa.

Tủ tivi (cabinnet TV) được thiết kế để có thể khéo trượt trên bề mặt, để điều chỉnh về mặt thị giác cũng như cảm giác và đặc biệt là khe phần Tivi khi không có nhu cầu xem, nhằm bảo vệ bề mặt tivi vì lối đi qua khá là chật hẹp, người di chuyển rất dễ va chạm vào tivi.

Cách chọn vật liệu, sofa, giường, tủ, sàn gỗ, rèm, đèn trang trí… với tone màu chủ đạo là màu trắng, ghi, kem, màu gỗ tạo nên một không gian hiện đại, pha chút “vintage”. Tại một số điểm tập trung có nhấn bằng các vật liệu, tranh, đồ trang trí màu vàng nhằm tôn lên vẻ sang trọng và ấm cúng.

17- SD- gamuda

Mặt bằng nội thất tầng 1

18- SD- gamuda

Mặt bằng nội thất tầng 2

19- SD- gamuda

Mặt bằng nội thất tầng 3

08- SD- gamuda09- SD- gamuda10- SD- gamuda11- SD- gamuda12- SD- gamuda13- SD- gamuda14- SD- gamuda15- SD- gamuda16a- SD- gamuda16b- SD- gamuda20- SD- living

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thuỷ – TCKT/Kienviet

(Thông tin và ảnh được cung cấp bởi Landmak Architecture)