Tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ đại dương

5

Tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ biển cả không chỉ mãn nhãn cho người thưởng thức mà còn tiết lộ vẻ đẹp tinh tế, tỉ mỉ trong từng góc nhìn. Tác phẩm này được Ben Young hoàn thành trong gần một thập kỉ.

2Ben Young lớn lên tại bãi biển Waihi ở New Zealand và hiện đang sống tại Sydney Australia. Anh là một nghệ sĩ tự học, từ những công việc như sửa chữa đồ nội thất, đóng tàu thuyền đến trượt ván, lướt sóng. Ben dành thời gian giải trí của mình cho các hoạt động tự do, thoải mái theo sở thích của mình. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng sự chí ý của bạn đến tác phẩm điêu khắc bằng kính hấp dẫn này của Ben. Tác giả lấy cảm hứng từ sóng biển, ông đã hoàn thành dự án này trong gần một thập kỉ. Mỗi tác phẩm của ông đều mô tả một khung cảnh đặc biệt. Người thưởng thức có cơ hội để ngắm nhìn một tác phẩm đặc biệt.

3Khi được hỏi lấy cảm hứng từ đâu, Ben trả lời: “Đại dương và thiên nhiên là nguồn cảm hứng lớn cho tôi. Tôi đã lớn lên bằng những con sóng biển, và việc lướt sóng chiếm phần lớn thời gian trong cuộc sống của tôi. Vì vậy việc lấy cảm hứng từ biển cả diễn ra khá tự nhiên trong tôi”. Người ta có thể nghĩ rằng những tác phẩm điêu khắc này được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật in ấn 3D nhưng trên thực tế, không có máy móc hoặc thiết bị công nghệ cao nào được sử dụng trong quá trình làm việc. Mỗi một mảnh ghép đều được ông tỉ mỉ vẽ tay, cắt tay hoàn toàn thủ công, từng lớp chồng lên nhau tạo ra sản phẩm cuối cùng.

45678

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thủy – TCKT/Kienviet

(dịch từ freshome)