Hãng kiến trúc Herman Kamte & Associates vừa công bố thiết kế xây dựng tòa tháp bằng gỗ nổi bật nằm ngay trung tâm của Ikory, Lagos. Đây là một trong những trung tâm giàu có nhất của Nigeria.

Dự án này được thiết kế với lối kiến trúc thông minh và bền vững. Dự án bao gồm các không gian dân cư hỗn hợp, sử dụng hoàn toàn vật liệu gỗ của địa phương. Mặt tiền bằng gỗ làm giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời, trong khi khu vực vành đai xung quanh mỗi tầng đều được thiết lập để mang lại bầu không khí trong lành. Hiệu ứng này cũng giúp mang lại một không gian sống thoải mái, trực quan và thẩm mỹ cao cho người dân.

Dự án tập trung vào việc xây dựng các không gian mở với một mặt tiền mang đậm nét văn hóa truyền thống Yoruba ở trung tâm của Lagos. Tòa nhà được chia thành bốn phần với các căn hộ được thiết kế xung quanh một lõi trung tâm.

Dự án có mặt tiền ấn tượng và nằm trên một con đường với thảm thực vật đẹp như tranh vẽ

Xem thêm: Thiết kế nâng cao chất lượng môi trường và hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà văn phòng ven biển Việt Nam

Dự án còn gồm những khu vườn trên bầu trời hướng tầm nhìn 360 độ tới những hàng cây xanh tốt.Bầu trời sân vườn cũng góp phần mang đến một bộ mặt chân thật, tự nhiên tại khu vực trung tâm thành phố.
Tòa nhà được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên
Không gian mang lại sự thoải mái nhất cho mọi người
Không gian xanh quanh các căn hộ

Xem thêm: Cấu trúc khác lạ của tòa nhà văn phòng tại Toulouse

 Theo Báo Xây dựng Online