Top 10 công trình nội thất nổi bật năm 2014

vp kien truc chiet trung

Xin giới thiệu với độc giả của Kiến Việt tổng hợp 10 bài viết về công trình nội thất nổi bật nhất năm 2014 Các bài viết được sắp đặt ngẫu nhiên, không xếp hạng.

1. Khách sạn 25Hour – Mang rạp xiếc và nhà hát với Vienna Áo

Khách sạn 25Hour nằm tại trung tâm thành phố Vienna Áo. Khách sạn kì quặc này được thiết kế bởi công ty Dreimeta Đức nhanh chóng trở thành điểm nhấn nhờ tính độc đáo của nó.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây

25hour

2. Oh Dessa Apartment – Căn hộ với không gian mở

Công ty kiến trúc 2Bgroup đã thiết kế căn hộ Oh dessa Apartment với phong cách hiện đại, ý tưởng của kiến trúc sư về một công trình thích hợp cho những bữa tiệc tối và người tham gia có thể ngủ lại.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

oh dessa

3. Văn phòng kiến trúc ấn tượng sử dụng phong cách nội thất chiết trung

Công ty kiến trúc Sergey Makhno đã thiết kế văn phòng và showroom cho chính mình. Công trình của họ đã đạt được sự cân bằng hoàn hảo bằng việc sử dụng phong cách nội thất chiết trung. Tọa lạc tại Kiev, Ukraine, văn phòng và showroom có tổng diện tích 200 mét vuông, đây là một không gian thân thiện với phong cách trang trí ấn tượng.

> Xem đầy đủ bài viếttại đây.

vp kien truc chiet trung

4. “Con rắn gỗ” Izakaya Kinoya – Nhà hàng thiết kế độc đáo tại Canada

Izakaya Kinoya tại Montreal, Canada là dự án nhà hàng & bar mới nhất của văn phòng thiết kế nội thất Jean de Lessard. Chúng tôi nhận ra rằng từ khi bắt đầu mở cửa nhà hàng này lúc nào cũng trong trạng thái đông khách. Không khí ấm cúng, ánh sáng mềm mại cùng mùi gỗ thoang thoảng quyện với mùi thơm của món ăn khiến cho nhà hang trở nên hấp dẫn và độc đáo.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

con ran go

5. Không gian nội thất cá tính ở Brazil

Căn hộ màu sắc kèm nhiều tính năng thú vị này tọa lạc trong tòa nhà khu vực trung tâm thành phố Belo Horizonte, Brazil, thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer, kiến trúc sư đã tạo cho căn nhà nét cá tính bằng việc sử dụng màu sắc mạnh mẽ, cảm giác sôi động và kết cấu hấp dẫn.

> Xem đầy đủ bài viếttại đây.

brazil

6. Home Cafe – Chuỗi của hàng cafe giúp cải thiện môi trường ô nhiễm

Home Cafe ra đời với tham vọng mở rộng mô hình cafe với giàn cây tại các thành phố bị ô nhiễm tại Trung Quốc. Hai địa điểm đầu tiên áp dụng mô hình này đó là Bắc Kinh và Thiên Tân. Ô nhiễm không khí đang là vấn đề lớn ở các thành phố Trung Quốc vì vậy Penda đã quyết định tạo ra một mô hình quán cafe mà tại đó thực khách có thể thưởng thức bầu không khí trong lành nhất.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

home cafe

7. HT aparment: Căn hộ Gạch bông / Landmak Architecture

Căn hộ gạch bông là dự án cải tạo căn hộ chung cư cũ, thuộc nhóm nhà ở tái định cư ở Nam Trung Yên, Hà Nội. Từ hiên trạng, kiến trúc sư đã lên phương án cải tạo và tái cấu trúc lại không gian ngôi nhà kết hợp với việc sáng tạo sử dụng gạch bông trong trang trí. Căn hộ mới với không gian linh hoạt và sống động đem lại nhiều trải nghiệm độc đáo và đậm chất “nghệ thuật. Căn hộ được thiết kế, cải tạo để cho một đôi vợ chồng trẻ + 1 con nhỏ + ông bà nằm trên tầng 11 của tòa nhà chung cư cũ thuộc nhóm nhà ở tái định cư (thu nhập thấp)

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

can ho gach bong

8. Nhà ở đô thị 7×18 / Công ty kiến trúc AHL và cộng sự

Dự án Nhà ở đô thị 7×18 nằm tại một khu dân cư đông đúc, lộn xộn của Làng Tứ Liên, Hà Nội. Địa điểm  này nổi tiếng bởi đây là khu vực trồng Đào, Quất – loại cây truyền thống, đặc trưng cho ngày Tết của Việt Nam. Chính những điểm đặc biệt của vị trí dự án và nhu cầu sử dụng đã trở thành đầu bài hay để nhóm Kiến trúc sư của Công ty kiến trúc AHL và cộng sự đưa ra những giải pháp đơn giản mà tinh tế.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

7x18

9. Nhà hàng cải tạo từ nhà máy chế biến thịt / Twenty Five Lusk

Công cuộc tân trang toàn diện đã mang đến vẻ ngoài hoàn toàn mới cho một nhà hàng nằm khuất trong góc nhỏ của thành phố, đồng thời cũng mang lại cảm hứng khám phá cho thực khách nơi đây.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

Twenty-Five-Lusk-1

10. Căn hộ phong cách công nghiệp của kỹ sư độc thân

Căn hộ kết hợp giữa phong cách Công nghiệp và cảm hứng từ những chuyến du lịch đã làm nên không gian cá tính độc đáo cho anh chàng kỹ sư độc thân 30 tuổi này.

> Xem đầy đủ bài viết tại đây.

ky su doc than

Nguyễn Thu Thủy – TCKT/Kienviet