Trung tâm thể thao quốc gia Singapore/ DP architects + arup associates

11

TCKT/Kienviet – Trung tâm thể thao Singapore là trung tâm tích hợp đầu tiên ở Châu Á,bao gồm: thể thao, vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa khác. Tọa lạc trên một khu đất ven sông rộng 35 Ha, nơi đây có một hệ sinh thái độc đáo, là điểm mốc quan trọng giữa trung tâm thành phố, thu hút sự quan tâm đông đảo của dân chúng.

1

Thông tin dự án:

Quy hoạch tổng thể: DP Architect, Arup và AECOM

Kiến trúc | địa điểm thể thao: cộng Arup, DP và kiến ​​trúc sư

Kiến trúc | văn phòng, bán lẻ, giải trí: DP kiến trúc sư

Kỹ thuật: Arup

Cảnh quan: AECOM

2

Công trình đóng vai trò là dự án quan trọng trong chiến lược tái phát triển đô thị của chính phủ – ‘ tầm nhìn thể thao Singapore 2030 “- thúc đẩy một xã hội bền vững hơn, khỏe mạnh hơn, và mở rộng hoạt động trên toàn quốc. Được thiết kế cho việc sử dụng dài hạn từ đầu, người ta đặt ra một tiêu chuẩn mới cho khả năng thích ứng và hội nhập xã hội, bằng cách cung cấp một sân vận động hàng đầu cho các sự kiện lớn và các không gian công cộng, bao gồm,các cơ sở thể thao khuyến khích sự tham gia của công dân mỗi ngày trong suốt cả năm.

34

Đồ án đã được phát triển để sử dụng trọn vẹn các vị trí chiến lược, tạo ra một cột mốc mới về không gian, hình thức, chất lượng và kinh nghiệm. Một con đường đi dạo rộng liên kết trực tiếp với mạng lưới dành cho người đi bộ và hệ thống giao thông công viên trên đảo Singapore. Các chức năng của công trình hình thành một chuỗi các khu vực công cộng thu nhỏ dành cho các hoạt động thường xuyên và hàng ngày. Hệ thống giao thông thì dễ dàng truy cập , nhanh chóng, khối lượng vận chuyển được chặt chẽ, nghiêm ngặt liên quan đến sự an toàn và quản lý đám đông trong các sự kiện và các lễ hội lớn.

56

Trung tâm này có kích thước lên đến 55.000 chỗ ngồi, với mái nhà di động tùy ý điều khiển phạm vi hoạt động theo từng mùa . Đây là nơi đầu tiên trên thế giới được tùy chỉnh thiết kế để phục vụ tất cả những trò giải trí như bóng đá, bóng bầu dục và môn cricket trong một không gian linh hoạt có thể thay đổi sang chế độ khác chỉ trong vòng 48 giờ.

9

Sơ đồ phân tích

Sơ đồ phân tích

Sơ đồ phân tích

Sơ đồ phân tích

Phân tích mặt cắt

Phân tích mặt cắt

Sơ đồ phân tích

Sơ đồ phân tích

Bluesky – TCKT/Kienviet

(Dịch từ Designboom)