Vật liệu tương phản trong bộ sưu tập đồ nội thất Akin/ Gothenburg Anny Wang

7-30-2014 9-59-42 PM

Bộ sưu tập Akin được thực hiện bởi Anny Wang. Cô được biết đến như một nhà thiết kế đa ngành ở Thụy Điển. Điểm đặc biệt của Bộ sưu tập là các sản phẩm không nhất thiết phải đi cùng với nhau,nhưng chúng có hình dạng và vật liệu tương tự nhau.

Akin-Collection-Float-shelves-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_2

Các thiết kế của Gothenburg Anny WangKhung làm từ vật liệu óng ánh tạo nên các mặt hàng trong bộ sưu tập đồ nội thất này.

Akin-Collection-Float-shelves-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_3

Bộ sưu tập Akin Anny Wang bao gồm một kệ trưng bày, tủ và bàn, có thể đứng riêng lẻ hoặc bổ sung cho nhau khi đứng chung.

Akin-Collection-Orbit-table-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_4

Theo Wang: “Các sản phẩm không nhất thiết phải đi cùng với nhau, nhưng chúng có hình dạng và vật liệu tương tự nhau. Chúng là có mối quan hệ họ hàng và có thể tồn tại thông qua sự khác biệt.”

Akin-Collection-Orbit-table-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_5

Float là tên chiếc giá đỡ màu xanh với khung thép hình ống và các tấm kệ màu xanh xám. Sản phẩm có thể đặt tùy ý theo góc độ yêu thích của chủ nhân.

Akin-Collection-Sway-cabinet-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_6

Chiếc tủ xoay cũng có một khung thép hình ống vuông, hai chân tủ phủ sơn màu xám bạc. Các ô làm bằng Vinyl đổi sắc – một vật liệu óng ánh thường được sử dụng trong sản xuất xe ô tô hiệu suất cao. Màu sắc của vinyl thường là màu: đồng, vàng, màu hồng hoặc tím kim loại tùy thuộc vào ánh sáng và góc nhìn.

Akin-Collection-Sway-cabinet-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_8

Bộ sưu tập cũng bao gồm sản phẩm Orbit, có chân thép ống mạ đồng và mặt bàn vững chắc. Hai chân được hình thành từ khung hình chữ nhật nhô lên khỏi măt bàn, tạo ra một tay cầm và một kết cấu hình chữ L vuông góc.

Akin-Collection-Sway-cabinet-by-Ellika-Henrikson_dezeen_ss_7

“Tôi nghĩ nó thú vị khi các sản phẩm của tôi được kết nối thông qua mâu thuẫn của chính chúng. Một ví dụ rõ ràng là mảnh ghép – chúng phù hợp với nhau và tạo ra tổng thể thông qua các hình thức đối lập trực tiếp.” theo Wang

Wang từng học hàn để sử dụng Tungsten Inert Gas (TIG) ( một loại thiết bị gò hàn) vì vậy cô có thể tự tay hoành thành bộ sưu tập mình. Cô tốt nghiệp với bằng Cử nhân Mỹ thuật thiết kế ở Đại học Gothenburg vào tháng Sáu và hiện đang làm việc như một nhà thiết kế đa ngành ở Thụy Điển.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

 Quỳnh Thư – TCKT/Kienviet

(Dịch từ Dezeen)